เจาะประเด็นข่าวค่ำ

มุ่งปมยาเสพติด สังหารโหด 2 ศพ มัดร่างจุดไฟเผา ตร.พบเบาะแสสำคัญหลายจุด

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณป่าข้างบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่ พื้นที่หมู่ 3 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพิ่มเติม หลังจากคืนวันที่  24 พ.ค ที่ผ่านมา มีชาวบ้านพบศพ นายอนุชา สุภานิตย์ อายุ 27 ปี และ นายประเสริฐ ธรรมรักษา อายุ 20 ปี สภาพทั้งสองศพถูกมัดด้วยเชือกติดกัน ก่อนใช้ไม้เป็นเชื้อเพลิงจุดไฟเผา โดยศพของนายอนุชา มีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะจนผิดรูป และถูกไฟไหม้เกรียม ขณะที่ศพของนายประเสริฐถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ศีรษะ 1 นัด แขนขวา1 นัด และถูกไฟไหม้บริเวณท่อนล่าง จากการตรวจสอบพบว่า ทั้ง 2 คนหายออกมาจากบ้านพัก 2-3 วันที่ผ่านมา ก่อนจะมาพบกลายเป็นศพดังกล่าว

หญิงอายุ 21 ปี ซึ่งอยู่ห่างจากบริเวณที่เกิดประมาณ 200 เมตร เธอบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้ยินเสียงดังมาจากบริเวณดังกล่าว แต่เธอไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นจึงไม่ได้เอะใจ กระทั่งมาทราบว่ามีคนเจอศพ

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจได้หลักฐานสำคัญอีกหลายอย่างที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับคดี โดยเฉพาะในกองเถ้าถ่าน พบมีดพก 2 เล่ม พวงกุญแจที่มีกระสุนปืนขนาด 11 มม.แขวนอยู่ และไม้ไผ่ที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงกองรวมอยู่บริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีร่องรอยของล้อรถยนต์ที่เชื่อว่าเป็นคนร้าย ขับเข้าไปยังจุดที่เจอศพอีกด้วย

สำหรับคดีนี้ ตำรวจพุ่งปมสังหารไปที่เรื่องความขัดแย้งยาเสพติด เนื่องจากพบประวัติของนายอนุชา ว่าเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง และขณะนี้ทั้ง 2 คนยังคงมีส่วนพัวพันกับยาเสพติดอยู่ เบื้องต้นได้แบ่งกำลังเร่งหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อเชื่อมโยงไปยังตัวคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดี