ข่าวในพระราชสำนัก

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานห้องคัดกรองและห้องตรวจเชื้อแบบเคลื่อนที่ พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลในจังหวัดพังงา เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานห้องคัดกรองและห้องตรวจเชื้อแบบเคลื่อนที่ พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลในจังหวัดพังงา เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19

ที่ห้องประชุมนนทลี โรงพยาบาลพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีรับมอบห้องคัดกรองและห้องตรวจเชื้อแบบเคลื่อนที่พระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโครงการ "กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 และโรคระบาดต่าง ๆ" ซึ่งพระราชทานแก่โรงพยาบาลพังงาและโรงพยาบาลตะกั่วป่า เพื่อใช้ตรวจคัดกรองผู้ต้องสงสัยโรคโควิด-19 และโรคติดเชื้อต่าง ๆ โดยเป็นห้องตรวจเชื้อความดันลบหรือบวกแบบเคลื่อนที่ สามารถป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อระหว่างการตรวจวินิจฉัย สามารถตรวจวินิจฉัยโดยไม่ต้องสัมผัสโดยตรงกับผู้ป่วย ออกแบบเป็นทรงกระบอกแนวตั้งสำหรับผู้ป่วย 1 คน ต่อ 1 ห้อง ใช้ระบบปรับความดันอากาศที่สามารถกำหนดก่อนติดตั้งได้ว่าจะให้เป็นห้องความดันลบหรือบวก ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งาน จึงปลอดภัยต่อแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน นอกจากนี้ มีการรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทานที่ได้พระราชทานแก่โรงพยาบาลทุกแห่งในจังหวัดพังงา เพื่อใช้ในการตรวจรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ได้แก่ ชุดป้องกันเชื้อ PPE 700 ชุด, หน้ากาก N95 1,045 ชิ้น, Face Shield 50 ชิ้น, น้ำยาทำความสะอาด 16 แกลลอน และแอลกอฮอล์เจล 8 แกลลอน ซึ่งการได้รับพระราชทานในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่ทรงห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ตลอดจนประชาชนจังหวัดพังงา

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด