ข่าวในพระราชสำนัก

ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ประกอบอาหารแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19​ ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี

นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิด "ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย" ณ วัดหูช้าง ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นครัวพระราชทานแห่งที่​ 3 ที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย​ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดตั้งขึ้น เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่แจกจ่ายไปมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19​ ด้วยทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชน​ โดยจัดตั้งครัวพระราชทานระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม -​ 2 มิถุนายน 2563​ ซึ่งวันนี้​ ได้มอบชุดธารน้ำใจฝ่าวิกฤตโควิด-19 จำนวน 100 ชุด และอาหาร​ 150​ ชุด​ ให้ประชาชน ณ วัดหูช้าง พร้อมลงพื้นที่นำอาหารไปแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอบางกรวย ได้แก่ ตำบลบางขนุน 450 ชุด, ตำบลบางสีทอง 450 ชุด และตำบลบางขุนกอง 450 ชุด

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการสนับสนุนภารกิจของสภากาชาดไทย สามารถร่วมบริจาคในโครงการ "63 บาท สู้ COVID-19 ปี 63" เพื่อช่วยเหลือ ป้องกัน เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี​ "สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ" ประเภทบัญชี "กระแสรายวัน" เลขที่ 001-1-34567-0

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด