ประเด็นเด็ด 7 สี

ออกหมายจับแล้วพี่โหดยิงน้องชายแท้ ๆ ดับ 2 ศพ ปมขัดแย้งมรดก

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจออกหมายจับล่าตัวพี่ชายโหด จ่อยิงศีรษะน้องชายแท้ ๆ ดับคาบ้าน 2 ศพ หลังโมโหที่ถูกน้องตามทวงรถกระบะ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดของพ่อคืน ญาติเผยผู้ต้องหาเป็นคนค่อยไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และเคยมีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด

นี่เป็นสภาพศพของ นายวีระชัย มุสตอฟาดี อายุ 37 ปี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะ 1 นัด นอนหงายเสียชีวิตข้างทาง ภายในซอยสุวินทวงศ์ 28 แยก 17 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร ลึกเข้าไปอีกประมาณ 10 เมตร บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านพักหลังหนึ่ง พบศพ นายศรายุทธ มุสตอฟาดี อายุ 39 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้านขวา และชายโครงขวา รวม 2 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือด เป็นศพที่ 2

ตำรวจสอบปากคำพยานทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน โดยนายศรายุทธเป็นลูกคนที่ 3 ส่วนนายวีระชัยเป็นน้องชายคนสุดท้อง จากพี่น้องทั้งหมด 4 คน ก่อนหน้านี้ พวกเขาเคยทะเลาะกับ นายเสรี มุสตอฟาดี อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายคนโตมาแล้วหลายครั้ง เรื่องการแบ่งมรดกที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้ก่อนเสียชีวิตไม่ลงตัว

สอบถามลูกชายของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนระบุว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) นายเสรีซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง เข้ามาคุยปัญหามรดกกับพ่อของพวกเขาที่บ้านพัก แต่คุยกันไม่ลงตัวและเกิดทะเลาะกันอย่างหนัก นายเสรีจึงกลับบ้านตัวเองที่อยู่ถัดไปประมาณ 300 เมตร กระทั่งช่วง 17.00 น. นายวีระชัยและนายศรายุทธจึงให้ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์ตามนายเสรีไปที่บ้านพักเพื่อที่จะเจรจาต่อเรื่องรถกระบะ ซึ่งเป็นมรดกที่พ่อทิ้งไว้ให้นายวีระชัย แต่ต่อมาได้ขายให้นายเสรี ซึ่งนายเสรีจ่ายเงินไม่ครบ จึงเกิดปัญหาขึ้น

หลังได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ลูกชายของทั้ง 2 คนก็รีบวนรถจักรยานยนต์กลับมา โดยสวนทางกับคนร้ายที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แต่เพราะความชุลมุนทำให้พวกเขาไม่ได้ตะโกนขอความช่วยเหลือให้ใครช่วยสกัดจับคนร้าย

ด้านญาติระบุว่า นายเสรีเคยมีประวัติเสพยาเสพติด หลังก่อเหตุเขาหลบหนีโดยไม่ได้นำทรัพย์สินและโทรศัพท์มือถือติดตัวไปด้วย จึงไม่มีใครรู้ว่าเขาหนีไปซ่อนตัวที่ไหน ซึ่งขณะนี้พวกเขาเป็นห่วงความรู้สึกของลูกชายผู้ก่อเหตุและลูกชายผู้เสียชีวิตมาก เพราะทั้งหมดยังต้องใช้ชีวิตร่วมกันตามปกติ จึงอยากให้นายเสรีเข้ามามอบตัว เพื่อพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยความเข้าใจ

ล่าสุด ขณะนี้ตำรวจออกหมายจับนายเสรีแล้ว ในข้อหาข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา มีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมเตือนไปถึงผู้ที่ให้ที่พักพิงผู้ต้องหา อาจถูกดำเนินคดีไปด้วย ฐานให้ที่พำนักโดยซ่อนเร้นไม่ให้ถูกจับกุม