ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้วหัวหน้าทีมฆ่าโหด 2 ศพ มัดร่างจุดไฟเผา ยอมเปิดปากเผยแผนประทุษกรรม

ประเด็นเด็ด 7 สี - กรณีชาย 2 คน ถูกคนร้ายฆาตกรรมโหด มัดร่างติดกัน ก่อนเผาอำพรางคดี ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ล่าสุด ช่วงเย็นที่ผ่านมา (25 พ.ค.) ตำรวจนำกำลังตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยรายสำคัญ และพบหลักฐานหลายอย่าง โดยเฉพาะกองเลือดของผู้เสียชีวิต จนทำให้เจ้าตัวยอมรับสารภาพทั้งหมด พร้อมเผยแผนประทุษกรรม

ตำรวจภูธรภาค 9 นำกำลังพร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายวิรัตน์ แก้วทองพันธ์ อายุ 36 ปี หลังเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าโหด นายอนุชา สุภานิตย์ อายุ 27 ปี และ นายประเสริฐ ธรรมรักษา อายุ 20 ปี

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยหลังชาวบ้านพบศพทั้งคู่ช่วงค่ำวานนี้ (24 พ.ค.) สภาพศพถูกมัดด้วยเชือกติดกัน ร่างของนายประเสริฐถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่ศีรษะ 1 นัด แขนขวา1 นัด ขณะที่นายอนุชามีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะจนผิดรูป ทั้งคู่ถูกจุดไฟเผาหวังอำพรางคดี

ตำรวจหาหลักฐานบริเวณบ้านพักของนายวิรัตน์อย่างละเอียด พบรถจักรยานยนต์ของนายประเสริฐจอดอยู่ มีร่องรอยของกองไฟหลายจุด อีกทั้งยังมีท่อนไม้ขนาดใหญ่ลักษณะเดียวกับที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงบริเวณจุดเกิดเหตุ นอกจากนี้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพรถต้องสงสัยไว้ได้ ยังเป็นคันเดียวกันกับของนายวิรัตน์ แต่เขาปฏิเสธเสียงแข็ง จนกระทั่งยอมจำนนเมื่อตำรวจพบกองเลือดขนาดใหญ่บริเวณหลังบ้าน ถูกกลบด้วยดินหวังทำลายหลักฐาน

เขายอมรับว่าร่วมกับพวกหลายคน ลวงนายอนุชาและนายประเสริฐมาที่บ้านพัก หลังมีปัญหาขัดแย้งยาเสพติด ก่อนใช้ปืนยิงทั้งคู่เสียชีวิต จากนั้นใช้ผ้าแพรห่อร่างทั้ง 2 คน ใช้ที่นอนยางในการเคลื่อนย้ายศพนำไปเผาอำพรางคดี

ตำรวจตรวจสอบพบว่า นายวิรัตน์เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ตำบลควนลัง และเคยตกเป็นผู้ต้องหาอุ้มฆ่า นายภีรนัฐ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นสายของตำรวจปราบปรามยาเสพติด โดยสังหารก่อนจับยัดท่ออำพรางคดี แต่เขาปฏิเสธและต่อสู้จนพ้นคดีมาได้ นอกจากนี้บริเวณบ้านพักของนายวิรัตน์ยังพบร่องรอยกระสุนปืนจำนวนมาก เขาอ้างว่ามักใช้พื้นที่ดังกล่าวซ้อมยิงปืนอยู่บ่อยครั้ง

ด้านนายศุภชัย ธรรมรักษา พ่อของนายประเสริฐ ยอมรับว่าลูกชายยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจริง แต่รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากกลุ่มคนร้ายก่อเหตุอย่างเหี้ยมโหด

ล่าสุด ตำรวจคุมตัวนายวิรัตน์ขยายผลเพิ่มเติม พร้อมควบคุมตัวผู้ร่วมขบวนการได้อีก 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ พร้อมติดตามผู้ร่วมขบวนที่เหลือ