เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้วโจรย่องลักรถ จยย.ที่เจ้าของจอดไว้หน้าบ้าน พบก่อเหตุโชกโชน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับคนร้ายย่องเข้าไปลักรถจักรยานยนต์ ที่เจ้าของจอดไว้หน้าบ้าน ก่อนขี่รถออกไปอย่างหน้าตาเฉย พบประวัติก่อเหตุอย่างโชกโชน ขโมยรถเพื่อนำไปขายคันละ 3,000 บาท

ความคืบหน้าคดีคนร้ายเข้าไปลักรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะคนร้ายพร้อมหญิงสาวคนหนึ่ง เดินผ่านหน้าบ้านที่เปิดประตูรั้วทิ้งไว้ ระหว่างนั้นได้มองเข้ามาภายในบ้าน

จากนั้นไม่นานฝ่ายชายก็เดินย้อนกลับมา แล้วเดินเข้าไปในบ้าน ตรงไปที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ที่จอดอยู่ และมีกุญแจรถเสียบทิ้งไว้ แล้วเข็นรถขี่ออกไปอย่างหน้าตาเฉย เหตุเกิดช่วง 13.42 น.ของวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดมีพลเมืองดีแจ้งตำรวจว่าพบรถจักรยานยนต์คันที่ถูกขโมยไป พร้อมกับชายซึ่งคาดว่าเป็นคนร้าย จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ แต่เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นตำรวจก็พยายามขี่รถหนี แต่ไม่รอด ถูกจับไว้ได้ พร้อมแฟนสาวอายุ 35 ปี

จากการตรวจสอบทราบชื่อคนร้าย คือ นายสมศักดิ์ เจริญฤทธิ์ อายุ 43 ปี สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ขโมยรถจักรยานยนต์แล้วนำไปขายในพื้นที่อำเภอท่าใหม่ ในราคาคันละ 3,000 บาท แต่ยังขายไม่ได้ ก็ถูกจับได้เสียก่อน

ตำรวจตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบเคยถูกจับในคดีเสพยาเสพติด หลังออกจากสถานบำบัดได้ตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สภ.เมืองจันทบุรี มาแล้ว 5 คัน และครั้งล่าสุดในพื้นที่ สภ.แหลมสิงห์ ก่อนที่จะถูกจับไว้ได้