เช้านี้ที่หมอชิต

คุมเข้มนักท่องเที่ยวไม่สวมหน้ากากอนามัย ห้ามเข้าพื้นที่ อ.สังขละบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - นายอำเภอสังขละบุรี เผย ห้ามนักท่องเที่ยวที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยเข้าพื้นที่ หลังมีภาพนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ ไม่สวมหน้ากากอนามัย หวั่นเชื้อโควิด-19 กลับมาระบาดอีก

นายสุทธิวงศ์ เมฆฉาย ปลัดอาวุโสอำเภอสังขละบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่สะพานไม้อุตตมานุสรณ์ และตลาดสดเทศบาลตำบลวังกะ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเมื่อออกจากบ้าน และไม่อนุญาตให้คนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า เข้าไปในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น สะพานไม้อุตตมานุสรณ์, ร่วมกิจกรรมตักบาตรในชุมชนมอญบ้านวังกะ, วัดวังก์วิเวการาม รวมทั้งตลาดชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังจังหวัดกาญจนบุรีผ่อนปรนให้โรงแรม รีสอร์ต กลับมาดำเนินกิจการได้ตามปกติ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากกลับมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี โดยเฉพาะช่วงวันหยุด

โดยก่อนหน้านี้โลกออนไลน์เผยภาพนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งที่มาเที่ยวสะพานไม้ฯ และชุมชนมอญบ้านวังกะ ไม่สวมหน้ากากอนามัย ทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความวิตกกังวลว่า โรคโควิด-19 จะกลับมาระบาดอีกครั้ง

นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี บอกว่า แม้สถานประกอบการจะกลับมาเปิดได้ แต่ก็กำชับให้โรงแรม รีสอร์ต ปฏิบัติตามระเบียบและคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรีอย่างเคร่งครัด หากสถานบริการใดไม่ปฏิบัติตามจะสั่งปิดทันที ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่ทำตามมาตรการควบคุมโรค เช่น ไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ขณะท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ก็จะใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างเคร่งครัด