สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบทันควันคนร้ายชิงทองทุบกระจกหนี

เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 4 บาท กับร้านทองในเมืองนครศรีธรรมราช แต่จังหวะที่คนร้ายจะหนีออกจากร้าน ปรากฏว่าเจ้าของร้านกดล็อกประตูอัตโนมัติ ทำให้คนร้ายใช้มือเปล่าทุบประตูกระจกวิ่งหนีไปพร้อมอาการบาดแผลสาหัส ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

13.00 น.ของเมื่อวานนี้ คนร้ายชายสวมชุดดำ หน้ากากอนามัย ทำทีขอดูทองรูปพรรณกับทางร้านในเมืองนครศรีธรรมราช แต่จังหวะจะวิ่งหนี เจ้าของร้านกดล็อกประตูอัตโนมัติ ทำให้คนร้ายตัดสินใจใช้มือเปล่าทุบกระจกแตก จนมือบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์ก่อนวิ่งหนี ส่วนเจ้าของร้านวิ่งตามไปไม่ได้ เพราะถูกกระจกบาดเท้าเจ็บเช่นกัน

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นคนร้ายวิ่งหนีพร้อมสร้อยคอทองคำสวมใส่อยู่ที่คอ และกุมมือที่ถูกกระจกบาดเลือดไหลไม่หยุด ตรงเข้าไปในซอยราชเดช

จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนแกะรอยหลักฐานตามเส้นทางที่พบคราบเลือดคนร้าย พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์สีฟ้าหลบหนีไปทางถนนศรีปราชญ์

เพียง 1 ชั่วโมง ตำรวจติดตามจับกุม นายสมนึก สีสง อายุ 35 ปี ผู้ก่อเหตุไว้ได้ ขณะเข้ารักษาแผลกระจกบาดข้อมือ จนเอ็นขาด ที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 กิโลเมตร

ตำรวจควบคุมตัวนายสมนึกไปยังร้านที่เกิดเหตุ เขายกมือขอโทษผู้เสียหาย ก่อนการทำแผนจะเริ่มขึ้น ตั้งแต่เขาทำทีขอดูสร้อยขอทองคำ 2 เส้น น้ำหนัก 4 บาท จากนั้นก็สวมส่องกระจก ก่อนพยายามจะหลบหนี และเป็นจังหวะที่ทางร้านกดล็อกประตูอัตโนมัติ 

จากนั้นเขาก็วิ่งหลบหนีไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ในซอยราชเดช ก่อนจะใช้มือที่บาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์หนี สภาพรถเต็มไปด้วยรอยเลือด

เขาสารภาพว่าพยายามจะขี่หนีไปให้ไกลที่สุด แต่เลือดไหลไม่หยุด จึงตัดสินใจขี่ไปรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพพระเพรง ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าตัวเองเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากแผลค่อนข้างสาหัส จึงเปลี่ยนมารักษาที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ ระหว่างปฐมพยาบาลเขาถูกตำรวจแสดงตัวจับกุม

ตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหา ก่อนจะสารภาพว่าตัวเองติดหนี้พนันออนไลน์ ก่อนถูกเจ้าหนี้เร่งรัด จึงตัดสินใจก่อเหตุเพื่อหวังนำเงินไปใช้หนี้

ท้ายที่สุดไม่ว่าการก่อเหตุครั้งนี้จะเป็นความโชคร้ายของผู้ต้องหา หรือเป็นความโชคดีของผู้เสียหาย ที่มีประตูนิรภัยป้องกันเหตุ แต่ต้นตอของเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นจากพิษภัยของการพนัน