7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ผู้รับเหมาขุดถนนวางท่อระบายน้ำ ทำงานไม่เสร็จสักที

ชาวชุมชนซอยสุขุมวิท 65 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ร้องทุกข์มายัง Ch7HD Social Care ว่าได้รับความเดือดร้อนเพราะผู้รับเหมาขุดถนนวางท่อระบายน้ำในชุมชน ทำงานไม่เสร็จสักที

บริเวณปากซอยสุขุมวิท 65 ทำถนนขุดท่อกันมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 ทางเขตไม่ค่อยมาดูแลเลย จนชาวบ้านต้องไปร้องเรียนผ่านกรมควบคุมมลพิษ ปัญหามันเรื้อรังตั้งแต่ผู้รับเหมามาทุบถนนแล้วก็หายไปเดือนนึงกว่าจะมาทำ พอมาเทพื้นถนนก็สูงมาก ชาวบ้านก็ไม่ยอม กว่าจะเจรจากันให้ลดระดับลงมาก็เสียเวลาไปอีก เลยไม่เสร็จสักที คนออกแบบก็นั่งอยู่ที่สำนักงาน ไม่มาดูหน้างาน เวลาจริงที่ต้องทำให้เสร็จ คือ เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ลองคิดดู นี่ใจกลางกรุงเทพฯ พิกัดซอยสุขุมวิท 65 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

ไปต่อกันที่ จังหวัดชลบุรี บริเวณทางเข้าสำนักสงฆ์เขาน้ำโจน ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา ชาวบ้านในพื้นที่ใช้เส้นทางนี้มานานหลายสิบปี การเดินทางสัญจรไปมาลำบากมาก ถนนมีสภาพเป็นดินลูกรัง พังเละเทะ ไฟฟ้าก็ยังเข้าไม่ถึง อีกทั้งนายทุนที่มาปลูกมันสำปะหลัง ปลูกยางพารา ก็บุกรุกที่ล้ำเข้าในทางสาธารณะระยะทาง 2 กิโลเมตร ในชุมชนแถวนี้มีชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 10 หลังคาเรือน ต่างก็อยู่ด้วยความยากลำบาก ต้องขอพ่วงไฟฟ้ามาใช้ เสียค่าไฟฟ้าตกเดือนละ 5,000-6,000 บาท วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขด้วย