7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : ห้องโดยสารปลอดภัย ไร้โควิด-19

แท็กซี่ยุคโควิด-19 จะออกไปทำมาหากินแต่ละที โรคโควิด-19 ก็กลัว แต่ก็กลัวไม่มีเงินกินเงินใช้มากกว่า ทำให้กรมช่างอากาศต้องคิดค้นประดิษฐ์อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือพวกเขา ติดตามได้ใน ปิ่นอาสา

โรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบไปถึงทุกสาขาอาชีพ โดยเฉพาะกับคนขับรถแท็กซี่และผู้โดยสาร ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปทำงาน ต้องออกจากบ้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ทางกรมช่างอากาศได้ร่วมกันออกแบบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ขึ้นมา เพื่อเป็นอีกหนึ่งอาวุธในการป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อภายในห้องโดยสาร ในระหว่างที่ต้องเดินทางร่วมกัน

โดยอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ชิ้นนี้ ได้ผ่านการออกแบบให้ชิ้นงานสามารถใช้ได้จริง ผู้ประกอบการสหกรณ์แท็กซี่สามารถต่อยอดนำไปสร้างเองได้ ที่สำคัญราคาไม่แพง แถมเป็นวัสดุที่หาได้ในบ้านเรา มีความแข็งแรง คงทน การติดตั้งก็ง่าย และใช้เวลาไม่นานด้วย

เราได้เห็นแล้วว่าวัสดุอุปกรณ์มีคุณภาพสูง สร้างความปลอดภัยได้แบบ 100% แบบนี้ทั้งคนขับและผู้โดยสารก็สบายใจได้ตลอดการเดินทาง อย่างคนขับรถแท็กซี่รายนี้ บอกว่า กลัวก็กลัวว่าจะออกมาติดโรค แต่กลัวไม่มีกินสิ อันนี้น่ากลัวยิ่งกว่า จำใจต้องออกมาหาเงิน แต่พอได้รับอาวุธชิ้นนี้ติดตั้งในรถแท็กซี่ เขาก็หมดความกังวลใจไปเลย

หากใครที่สนใจไอเดียนี้ อยากนำไปต่อยอดสร้างไว้ใช้เอง เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19 ก็สามารถเข้ามาสอบถามและขอคำปรึกษา สามารถมาใช้อุปกรณ์ได้ที่กรมช่างอากาศ