เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ฮือรุมประชาทัณฑ์! พี่สุดเหี้ยมยิงน้องชายเสียชีวิต 2 ศพ ปมขัดแย้งมรดก

เหตุการณ์ชุลมุนขณะที่ตำรวจนครบาลฉลองกรุง คุมตัว นายเสรี มุสตอฟาดี อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาจ่อยิงน้องชายแท้ๆ เสียชีวิต 2 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณหน้าบ้านพักภายในซอยสุวินทวงศ์ 28 แยก 17 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยชาวบ้านและญาติของผู้เสียชีวิตต่างรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พากันตะโกนด่าทอและพุ่งเข้ารุมประชาทัณฑ์นายเสรี ทันทีที่ตำรวจคุมตัวมาชี้จุดก่อเหตุ แม้ตำรวจจะพยายามตรึงกำลังกั้นพื้นที่ไว้แล้ว แต่ชาวบ้านก็ยังไม่ยอมหยุด ตำรวจจึงรีบคุมตัวผู้ต้องหาออกจากพื้นที่ทันทีเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ตำรวจระบุว่านายเสรี เดินทางเข้ามอบตัวเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา โดยสารภาพว่าเป็นคนยิง นายวีระชัย มุสตอฟาดี อายุ 37 ปี และ นายศรายุทธ มุสตอฟาดี อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ เสียชีวิตจริง เหตุเพราะปัญหาเรื่องการแบ่งปันมรดกที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้ก่อนเสียชีวิตไม่ลงตัว

หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ซากรถเก่าย่านคู้ขวา และได้นำรถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ที่สุเหร่า ส่วนปืนซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากพ่อนั้น ได้โยนทิ้งระหว่างทางขี่รถหลบหนี ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาจุดทิ้งปืน พร้อมคุมตัวนายเสรี ไปดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง