เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ผู้ค้ากว่า 100 ราย ลงทะเบียนรับความช่วยเหลือ หลังไฟไหม้ตลาดเก่าแก่กลางเมืองสังขละบุรี

ความคืบหน้ากรณีไฟไหม้ตลาดสดเทศบาลตำบลวังกะ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้ตัวตลาดทั้งหมด ทั้งที่เป็นอาคารไม้และโครงเหล็กที่ต่อเติมใหม่ ได้รับความเสียหายกว่า 100 ร้านค้า มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรดาผู้ค้าได้เข้าสำรวจความเสียหายที่ร้านค้าของตัวเองว่า มีทรัพย์สินหลงเหลืออยู่บ้างหรือไม่ แต่ส่วนใหญ่ถูกไฟไหม้ทั้งหมด ส่วนโครงสร้างหลักของตัวตลาดก็พังถล่มลงมา จนนายอำเภอสังขละบุรี ต้องสั่งปิดถนนด้านข้างตลาด เพื่อให้ผู้ค้านำสินค้ามาวางขายหารายได้ประทังชีวิต

นอกจากนี้ยังตั้งโต๊ะรับลงทะเบียนพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อเสนอให้จังหวัดกาญจนบุรีพิจารณาให้ความช่วยเหลือเยียวยา แต่เบื้องต้นจะเร่งจัดหาพื้นที่ขายสินค้าชั่วคราวให้กับบรรดาผู้ค้า ได้มีสถานที่ขายของชั่วคราวไปก่อน และจะประสานกับเทศบาลตำบลวังกะ ว่าจะดำเนินการกับตลาดแห่งนี้ต่อไปอย่างไร แต่คาดว่าน่าจะทุบโครงสร้างที่เสียหายทิ้งแล้วสร้างใหม่

ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้นั้น ขณะนี้ตำรวจ สภ.สังขละบุรี และตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี ได้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง