เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ส่อวุ่นอีก! พ่อแจ้งความเอาผิด 1 ใน 5 ครูหื่น หลอกลูกสาวมาเป็นพยานในคดีข่มขืน

ความคืบหน้าคดีครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร จำนวน 5 คน ประกอบด้วย ครูคณิตศาสตร์, ครูคอมพิวเตอร์, ครูวิทยาศาสตร์ และครูสังคม 2 คน นอกจากนี้ยังมีรุ่นพี่อายุ 21 ปี อีก 2 คน ร่วมกันข่มขืนนักเรียนอายุ 14 ปี และ 16 ปี ตั้งแต่ต้นปี 2562 ถึงปี 2563

ต่อมาทั้ง 7 คน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล, ข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร โดยทั้ง 7 คนให้การปฏิเสธก่อนจะขอประกันตัวออกไป

ล่าสุดวันนี้ (26 พ.ค.) พ่อและแม่ของเด็กนักเรียนหญิง 3 คน เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด หลังได้รับหมายเรียกเข้าให้ปากคำในฐานะพยาน แต่พ่อและแม่ของเด็กนักเรียนหญิงทั้ง 3 คน ได้แจ้งความกลับครูสอนคณิตศาสตร์ ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว ในข้อหาพรากผู้เยาว์ไปจากบิดามารดาหรือผู้ปกครอง

พ่อของเด็กนักเรียนหญิง เปิดเผยว่า หลังเกิดคดีความ ครูข่มขืนนักเรียน ครูคณิตศาสตร์ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาด้วย ได้พาลูกสาวกับเพื่อนรวม 3 คน มาพบตำรวจ ทั้งที่ตัวเขาไม่รู้เรื่องมาก่อน กระทั่งตามมาที่โรงพัก ถึงได้รู้ว่าครูพามาเป็นพยานในคดี จึงแจ้งความกลับครูคนดังกล่าวข้อหาพรากผู้เยาว์

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด กำลังสอบปากคำพ่อแม่และเด็กนักเรียนหญิงทั้ง 3 คน ซึ่งจะแยกออกมาจากคดีข่มขืนกระทำชำเรา ที่เป็นข่าวครึกโครมก่อนหน้านี้