สนามข่าว 7 สี

ถูกขโมยรถ จยย.แต่ได้คืน เพราะรถน้ำมันหมด จ.อ่างทอง

เกิดเหตุคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ แต่ไม่สามารถเอาไปได้ เพราะรถน้ำมันหมด จึงจอดทิ้งไว้ ก็เลยเลือกที่จะขโมยเครื่องมือช่างที่อยู่ในรถไปแทน

ถูกขโมยรถ จยย.แต่ได้คืน เพราะรถน้ำมันหมด จ.อ่างทอง
นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดด้านหน้าร้านกาแฟแห่งหนึ่ง บริเวณแยกศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่สามารถจับภาพขณะชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้ ก่อนที่จะถอดป้ายทะเบียนและดึงกุญแจหลบหนีไป ซึ่งเป็นภาพที่ นางสิริพัน ม่วงคง อายุ 56 ปี นำไปเป็นหลักฐานในการแจ้งความเพื่อติดตามตัวชายคนดังกล่าว หลังขโมยจักรยานยนต์ของเธอ ก่อนจะนำมาจอดทิ้งไว้ เนื่องจากไม่สามารถขี่ต่อไปได้เพราะน้ำมันหมด

นางสิริพัน เล่าว่า สามีของเธอนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปจอดไว้ที่บ้านเพื่อน และเข้าไปทำงานภายในบ้าน เมื่อออกมาจะกลับบ้านก็ต้องตกใจเพราะรถหายไป จึงรีบไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง กระทั่งช่วงเย็นวานนี้ (26 พ.ค.) เพื่อนบ้านเห็นรถคันนี้ ซึ่งจำได้ว่าเป็นรถของเธอจอดทิ้งไว้ จึงโทรศัพท์มาแจ้งให้ทราบ เธอจึงรีบไปตรวจสอบและพบว่าเป็นรถของตนเอง แต่ถูกถอดป้ายทะเบียนและกุญแจรถ รวมถึงถุงเครื่องมือที่อยู่ในรถก็หายไป

คนร้ายงัดประตูร้านขายของชำ ขโมยเงินเหรียญ จ.พัทลุง
จังหวัดพัทลุง เกิดเหตุคนร้ายบุกงัดประตูร้านขายของชำ ในตำบลโคกสัก อำเภอบางแก้ว ในช่วงเวลาเคอร์ฟิว เข้าไปขโมยเงินจนเกลี้ยงลิ้นชัก

นางวรรณี คงสกุล อายุ 68 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนวานนี้ (26 พ.ค.) ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้าน เห่าเสียงดังนานกว่า 1 ชั่วโมง แต่เนื่องจากอยู่บ้านกันสองสามีภรรยา และสามีก็ไม่สบาย จึงไม่กล้าออกมาดู กระทั่งตอนเช้าเปิดร้านขายของชำ เห็นกุญแจประตูด้านหลังถูกงัด แต่ข้าวของภายในร้านวางปกติ ไม่มีร่องรอยการสูญหาย เมื่อไปเปิดที่ลิ้นชักโต๊ะเก็บเงิน กลับพบว่าเหรียญที่แยกไว้เป็นถุง ถุงละ 100 บาท หายไปกว่า 10 ถุง และเงินปันส่วนค่าจ้างกรีดยางพาราของลูกสาวก็หายไป รวมทั้งสิ้นประมาณ 2,000 บาท และบริเวณห้องนอนถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย