เช้านี้ที่หมอชิต

โจรย่องงัดบ้าน จ.ปทุมธานี 3 หลังรวด ขโมยทรัพย์สินหนีลอยนวล

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายย่องงัดบ้าน 3 หลังรวด ในคืนเดียวขโมยทรัพย์สินทั้งกระเป๋าแบรนด์เนม นาฬิกาข้อมือ และเงิน หลบหนีลอยนวล 

กล้องวงจรปิดในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จับภาพคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 160-170 เซนติเมตร สวมเสื้อคอกลม กางเกงขาสั้นลายสก็อต สวมหมวกแก๊ป และหน้ากากอนามัย กำลังรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน หยิบเอานาฬิกา รื้อค้นกระเป๋าเงิน โดยในมือยังถือมีดพกยาวประมาณ 1 ฟุตตลอดเวลา เหตุเกิดช่วงประมาณ 03.50 น. เมื่อวานนี้ (26 พ.ค.)

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ซึ่งเป็นทั้งที่พักอาศัย และเปิดเป็นออฟฟิศของบริษัทรับจัดสวน นายจุมพล อ่อนจ้อย เจ้าของบ้าน บอกว่า ช่วงกลางดึกก่อนเกิดเหตุ เขาล็อกประตูบ้านแล้วขึ้นไปนอนที่ชั้นบนพร้อมภรรยาและลูก จนช่วงเช้าจะนำเงินออกไปซื้อของพบว่าเงินหายไป จึงตรวจสอบทรัพย์สินอื่น ๆ จากนั้นได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบภาพคนร้ายงัดกระจกบานเลื่อนชั้นล่าง ก่อนเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินบริเวณชั้น 1 ได้กระเป๋าสะพายแบรนด์เนมของภรรยาจำนวน 4 ใบ นาฬิกาข้อมือ 3 เรือน เงิน 10,000 บาท และเหรียญประมาณ 500 บาท รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท แล้วหลบหนีไป

ผู้เสียหายบอกอีกว่า ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดส่งกลุ่มไลน์ของเพื่อนบ้านที่อยู่ในหมู่บ้าน จนพบว่าในคืนเดียวกัน มีบ้านอีก 2 หลัง ถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยหลังหนึ่งได้เงินไป 4,000 บาท ส่วนอีกหลังหนึ่งได้เงินไป 1,000 บาท

ด้านตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เก็บร่องรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายแล้ว พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดไล่เส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดี