สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ถึงกับงง น้ำท่วมขังกลายเป็นสีเขียวมรกต จ.สมุทรปราการ

หลายพื้นที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝน บางพื้นที่ฝนตกหนัก จนน้ำท่วมขัง แต่น้ำท่วมที่นี่แปลกกว่าที่อื่น เพราะน้ำเป็นสีเขียวมรกต

คลิปนี้ถ่ายจากบริเวณถนนปานวิถี ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เกิดน้ำท่วมขังและน้ำเป็นสีเขียวใส ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "แม่น้ำมรกต สีเขียวสดใสมากครับ แจ้งหน่วยไหนได้บ้าง" งงกันใหญ่เลย ว่าทำไมน้ำเป็นสีนี้ สงสัยว่าสาเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากอะไร

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าตั้งแต่ปากซอยที่จะเข้าโครงการมีน้ำท่วมขังขึ้นมาจากท่อระบายน้ำสาธารณะ สภาพน้ำเป็นสีเขียว ซึ่งมีน้ำท่วมขังเป็นทางยาวประมาณ 200 เมตร สูงประมาณ 20 เซนติเมตร และมีกลิ่นสารเคมีโชยขึ้นมา สร้างความเดือนร้อนให้กับชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เนื่องจากว่าเวลาลุยน้ำจะรู้สึกว่าผิวหนังมีอาการคัน

ต่อมา ทางเพจ "แจ้งเหตุปราการ" ได้อธิบายว่า "น้ำเขียวมรกต #แถวบางบ่อ เส้นถนนปานวิถีตอนนี้ ถึงฝนตกไม่หนักก็น้ำท่วมเป็นแบบนี้ตลอด สมาชิกเพจแจ้งว่าโรงงานแถวนี้เขาทิ้งน้ำมันลงท่อระบายน้ำกันครับ เลยส่งผลให้มีการอุดตันและท่วมขังเช่นนี้"

คนในพื้นที่บอกว่า ปกติน้ำท่วมเป็นประจำเวลาฝนตกลงมา แต่น้ำจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ แค่ครั้งนี้น้ำกลายเป็นสีเขียวและมีกลิ่นเหม็นของสารเคมี เชื่อว่าน่าจะมีโรงงานลักลอบปล่อยของเสียลงท่อระบ่ายน้ำสาธารณะ พอฝนตกลงมาทำให้น้ำที่ขึ้นมาท่วมขังเป็นสภาพนี้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวเข้ามาตรวจสอบและเร่งแก้ไข เนื่องคนที่เดินลุยน้ำจะมีอาการผื่นคัน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Pipe Atavee