สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าคนร้ายขโมยทรัพย์สิน ขณะเจ้าของบ้านจัดงานศพ จ.นครศรีธรรมราช

จังหวัดนครศรีธรรมราช นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพคนร้าย เป็นหญิงอายุประมาณ 30 ปี สวมหน้ากากอนามัย ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปจอดที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลท่าดี อำเภอลานสกา จากนั้นลงจากรถและเดินสำรวจบริเวณรอบ ๆ บ้าน ก่อนใช้กุญแจซึ่งคาดว่าเป็นกุญแจผี ไขประตูบ้านเข้าไปยกถังก๊าซปิกนิก ก่อนนำขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป

จากนั้นไม่นาน ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันเดิมกลับมาอีกครั้ง และไขกุญแจบ้านอีกหลังที่อยู่ใกล้กัน แล้วขโมยรองเท้าออกมา 2 คู่ แล้วนำรองเท้าซ่อนไว้ใต้เบาะรถก่อนหลบหนีไป

นางจิราภรณ์ บัวหลวง อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า เธอและญาติ ๆ มีความคับแค้นใจกับพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ เนื่องจากเมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พ่อของเธอป่วยหนักต้องเข้าโรงพยาบาล ครอบครัวต้องเดินทางไปเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล คนร้ายจึงเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้าน ทรัพย์สินหายไปหลายอย่าง หลังเกิดเหตุเธอจึงติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บ้าน รวมทั้งบ้านของพี่ชายและบ้านของน้องชายที่อยู่ใกล้กัน รวม 3 หลัง

กระทั่งเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา พ่อของเธอได้เสียชีวิต จึงนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านของพ่อ ที่อยู่ในตำบลเดียวกัน ปรากฏว่าเช้าวันรุ่งขึ้น (24 พ.ค.) คนร้ายรายนี้เข้ามาลักทรัพย์ขโมยถังก๊าซปิกนิกในบ้านของพี่ชาย ก่อนจะกลับมามาขโมยรองเท้าที่บ้านของเธอไป 2 คู่

นางจิราภรณ์ มั่นใจว่าคนร้ายรายนี้ใช้กุญแจผีในการไขกุญแจประตูบ้านเข้าไปลักทรัพย์ เพราะสามารถเข้าไปในบ้านได้อย่างง่ายดาย และคาดว่าก่อเหตุเป็นทีม ใช้โทรศัพท์ติดต่อกันในการดูต้นทางอยู่ด้านนอกหมู่บ้าน และรู้ความเคลื่อนไหวของคนในครอบครัว ซึ่งขณะนี้เธอและญาติ ๆ พอจะได้เบาะแสของคนร้ายแล้ว จากการที่โพสต์เรื่องราวลงไปในเฟซบุ๊ก และมีคนช่วยแชร์ภาพคนร้าย