7 สีช่วยชาวบ้าน

ห้องสุขาตลาดสดเทศบาลตำบลระโนด ชำรุดหนัก จ.สงขลา

พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลตำบลระโนด จังหวัดสงขลา ร้องเรียนปัญหาห้องสุขาชำรุดหนัก ใช้งานแทบไม่ได้ และไม่ได้รับการแก้ไขมานานหลายปีแล้ว

ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้รับเรื่องร้องเรียนจากพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลตำบลระโนด อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ว่าห้องสุขาในตลาดชำรุด อุปกรณ์เสียหาย แต่ไม่ได้รับการแก้ไข ทำให้ทั้งพ่อค้า แม่ค้า ชาวบ้านที่เข้ามาซื้อของไม่สามารถใช้บริการได้ สร้างความลำบากมานานหลายปี

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บริเวณหน้าห้องสุขาติดป้ายบอกค่าใช้บริการครั้งละ 3 บาท โดยในห้องสุขาหญิง ใต้อ่างล้างหน้า มีน้ำรั่วท่วมขัง เพราะท่อน้ำแตกเสียหาย บานประตูมีการเจาะรู และมีรอยปิดด้วยกระดาษกาวเพื่อไม่ให้เห็นเข้าไปข้างใน นอกจากนี้ ยังนำท่อพีวีซีตอกตะปูมาล็อกประตูแทนกลอนเหล็กที่ชำรุด ซึ่งแม่ค้าในตลาด เล่าว่า จากสภาพห้องสุขาที่เป็นแบบนี้ เวลาจำเป็นต้องเข้ามาใช้บริการจริง ๆ ต้องมีคนไปเป็นเพื่อน เพื่อเฝ้าประตูไว้ป้องกันอันตราย

ส่วนห้องสุขาชายสภาพก็ไม่ต่างกัน บริเวณโถปัสสาวะท่อน้ำก็แตกหัก ขณะที่บางโถก็ไม่มีการต่อท่อน้ำทิ้ง ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ปัญหาดังกล่าวทางกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้ร้องเรียนไปที่เทศบาลตำบลระโนด ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลตลาดหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเข้ามาแก้ไขแต่อย่างใด จึงอยากวิงวอนขอความเห็นใจ เร่งแก้ไขซ่อมแซมห้องสุขาในตลาดสดเทศบาลตำบลระโนด ต่อไปด้วย