เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ฟันหนัก พยายามฆ่า! ชายอังกฤษจับภรรยาชาวไทย โยนจากระเบียงชั้น 8 เจ็บสาหัส

ความคืบหน้ากรณีหญิงอายุ 56 ปี ถูกสามีชาวอังกฤษโยนจากระเบียงชั้น 8 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 5 ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ตกลงมาที่ระเบียงชั้น 7 ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งวันเกิดเหตุตำรวจพบชายชาวอังกฤษ อายุ 47 ปี สามีของผู้บาดเจ็บ ยืนสวดมนต์ตากแดดอยู่ที่ระเบียง จึงให้เพื่อนมาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงยอมเปิดประตูให้ตำรวจเข้าไปจับตัว เขาอ้างว่าทะเลาะกับภรรยา ทำให้ภรรยาพลัดตกจากระเบียงชั้น 8

หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับชายชาวอังกฤษ แต่เขากลับหลบหนีออกจากพื้นที่ กระทั่งล่าสุดชุดสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สืบทราบว่าชายชาวอังกฤษคนดังกล่าว หลบหนีมาเช่าโรงแรมย่านซอยรัชดา 17 เมื่อวันที่ 30 เมษายน และวันรุ่งขึ้นก็เช็กเอาท์ออกไป โดยไม่แจ้งพนักงาน

ต่อมาพบชายชาวอังกฤษคนดังกล่าว ปรากฏตัวในย่านประตูน้ำ, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และรามคำแหง โดยแต่งกายปิดบังใบหน้าเอาไว้ ล่าสุดพบว่าเข้าพักที่โรงแรมในซอยลาดพร้าว 130 จึงเฝ้าดูพฤติกรรมและเข้าจับตัวเอาไว้ได้ เขาสารภาพว่า หลังเกิดเหตุได้หลบซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ไม่พักในโรงแรม เพราะกลัวถูกจับ จนผ่านไป 16 วัน จึงตัดสินใจเข้าพักในโรงแรม เพราะคิดว่าตำรวจเลิกติดตามตัวแล้ว

เบื้องต้น คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง ดำเนินคดีในข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และพยายามฆ่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง