7HD ร้อนออนไลน์

ฝันร้าย สวท.พิษณุโลก นายช่างคลั่ง ยิงดับ 3 ศพ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกันภายในสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดพิษณุโลก (สวท.พิษณุโลก) มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ ทราบชื่อ นายปรุง จันทร์แดง ช่างเครื่องส่ง ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 คน คือ นายสานิตย์ บุตรมางกูล ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดพิษณุโลก ศพอยู่บริเวณด้านนอกอาคาร ,นายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์ นายช่างไฟฟ้า อาวุโส ศพอยู่ที่บริเวณห้องโถงหน้าประตู และนายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ นายช่างอาวุโส ศพอยู่ในห้องเครื่องส่ง

โดยผู้ก่อเหตุคือ นายวิม สอนสุด นายช่างไฟฟ้าชำนาญงาน ตำแหน่งนายช่างเครื่องส่ง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูก ผู้อำนวยการ ว่ากล่าว ตำหนิการทำงาน ประกอบกับผู้ก่อเหตุ มักจะใช้อาวุธปืนของตนเองยิงภายในบริเวณบ้านพักเป็นประจำ จึงนำเอาวุธปืนดังกล่าวมาใช้ก่อเหตุจำนวน 2 กระบอกและมีดปลายแหลมขนาดเล็กอีก1 เล่ม แทงซ้ำที่ร่างของ ผู้อำนวยการด้วย

น.ส.วิจิตรา จันเข็ม ผู้ประกาศ ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตอนนั้นตนเองกำลังออกอากาศทางสถานีวิทยุอยู่ แล้วก็ได้ยินเสียงปืนดัง แล้วเห็นพนักงานคนหนึ่งวิ่ง ตนจึงได้รีบมุดลงโต๊ะ จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด ด้วยความกลัวตนเองจึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ น.ส.พันธ์ธีรา ธรรมมา นักสื่อสาร เปิดเผยว่า วิ่งหลบใต้โต๊ะทันทีที่ได้ยินเสียงปืนนัดแรก จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด โดยไม่เห็นเหตุการณ์เลย

ด้าน พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดังกล่าว พร้อมรับรายงานว่า สาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ เกิดจากปัญหาในที่ทำงาน ของผู้ก่อเหตุกับผู้ร่วมงาน และได้ยอมมอบตัวแต่โดยดี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมงานจำนวน 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม พนักงานเจ้าหน้าที่ข้าราชการ ในสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดพิษณุโลก ระบุว่า ผู้ก่อเหตุ เป็นคนค่อนข้างเงียบ และชอบใช้อาวุธปืนฝึกซ้อมยิงภายในบริเวณบ้านพักเป็นประจำ ส่วนสาเหตุที่เกิดความขัดแย้ง ก็เนื่องมาจาก ผู้ก่อเหตุไม่พึงพอใจเพื่อนร่วมงาน และถูกว่ากล่าวบ่อยครั้ง จนเป็นชนวนเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายปรุง จันทร์แดง ช่างเครื่องส่ง ผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหนึ่งคนยังคงรักษาอาการอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ส่วนพิธีบำเพ็ญกุศล จะจัดรวมกันก่อนที่ วัดคูหาสวรรค์ ในวันพรุ่งนี้