ข่าวภาคค่ำ

โรงภาพยนตร์ลุ้นคลายล็อกระยะ 3 เตรียมพร้อมกลับมาเปิดบริการ

โรงภาพยนตร์มีลุ้นคลายล็อกในมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 เตรียมพร้อมเดินหน้าทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกส่วน พร้อมวางมาตรการเว้นระยะห่าง รอรับการคลายล็อกระยะ 3 ที่อาจจะกลับมาเปิดให้บริการได้ในเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป เร่งทำความสะอาดฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ทั้งบริเวณที่นั่งโรงภาพยนตร์ เน้นให้ผู้เข้าชมปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 โดยในระหว่างที่ปิดโรงภาพยนตร์ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้เปิดเครื่องปรับอากาศ และพัดลมระบายอากาศทุกวัน เพื่อลดความอับชื้น และไม่ให้เกิดเชื้อรา

สำหรับการจัดที่นั่งให้ชมภาพยนตร์ จะถูกจัดให้เว้นระยะห่าง เก้าอี้ 1 ตัว เว้น 2 ตัว ในแถวเดียวกัน และเว้นระยะแถวด้วย ทำตามมาตรการ Social Distancing อีกทั้งในโรงภาพยนตร์ได้ใช้แสง UVC ฆ่าเชื้อ และอบโอโซน และจะให้พนักงานเข้าเช็ดทำความสะอาดทุกครั้งที่เปลี่ยนรอบฉาย

สำหรับการกลับมาเปิดให้บริการ จะตรวจวัดไข้ และขอให้ผู้เข้าชมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้าพื้นที่ และนั่งชมภาพยนตร์ ส่วนการซื้อตั๋วจะให้บริการผ่านตู้อัตโนมัติ หรือ E-Ticket

อีก 1 กิจการที่มีแนวโน้มกลับมาเปิด กรมการแพทย์แผนไทย พร้อมกลับมาเปิดคลินิกแพทย์แผนไทย หลังคลายล็อกระยะ 3 จ่ายยาสมุนไพร และทำหัตถการนวดแผนไทยเพื่อการรักษา ยกเว้นใบหน้า การใช้ลูกประคบรักษา และการทับหม้อเกลือในแม่คลอดบุตร โดยจะให้บริการไม่เกิน 1 ชั่วโมง พร้อมทำความสะอาดเตียง เบาะ และเปลี่ยนผ้าปูทุกครั้งหลังการบริการ โดยให้พักเตียงนาน 30 นาที สำหรับผู้ใช้บริการต้องนัดหมายล่วงหน้า สวมหน้ากากตลอดเวลา และเว้นระยะห่าง