7HD ร้อนออนไลน์

เปิดตำนานกว่าจะมาเป็นยิ้มละ 500

“ผมไม่รู้ว่าพวกเขายิ้มครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ความสุขของพวกเขาเกิดขึ้นตอนไหน แต่พวกผมจะทำให้พวกเขายิ้มอีกครั้ง และให้พวกเขารู้ว่ายังมีคนมองเห็นพวกเขาอยู่นั้นคือพวกผม “นักบุญเลือดเย็น” นี่คือคำนิยามการทำดีเพื่อสังคมของของนายนัฐพงษ์ เฉียบแหลม หรือจารย์มอล์ท หรือที่หลายคนรู้จักในนาม”ไหนยิ้มยัง...เอาไป 500”กับกลุ่มเพื่อน ๆ ที่มาร่วมกันทำเพื่อสังคมประกอบด้วย จ่าระ นายวัชระ รัตนจารุศิริพจน์ ,  เอ็ม พีรพงษ์ รักทอง , พรานปั้น ยศวัจน์ จันทร์สวาสดิ์ , ผู้กองเเบงค์ ณัฏฐ์ชานนท์ ลการโอฬาร, ป๋าบี นายถิรเดช จันทร์จาด

เป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วที่พวกเขาเดินทางโดยไม่มีจุดหมาย เพื่อช่วยเหลือคนเร่ร่อน ตกงาน จากสถานการณ์โควิด-19 เพราะเห็นว่าคนเหล่านี้จะเข้าถึงการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่าง ๆ เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะไม่รับรู้ข่าวสาร  ไม่มีบ้าน  ไม่มีมือถือ  ไม่มีที่นอนเป็นหลักแหล่ง จึงยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนกลุ่มนี้ก่อนด้วยการขอซื้อยิ้ม เพื่อมอบเงินยิ้มละ 500 บาท ซึ่งการซื้อยิ้มนี้เป็นกลอุบายเพื่อให้คนรับสบายใจว่าไม่ได้รับเงินมาฟรี ๆ ไม่ใช่การดูถูกแต่แลกมากับรอยยิ้มที่สุดแสนมีเกียรติที่ทำให้คนให้อิ่มใจ จากจุดเริ่มต้นในวันนั้นถึงวันนี้พวกเขาได้บางอย่างกลับมาที่มีค่ามากกว่าเงินมากกว่าทองคำที่มีค่าเป็นล้านบาท

จุดเริ่มต้นการทำดีในครั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเปิดสำนักสักยันต์ได้ จึงมองหากิจกรรมช่วยเหลือสังคมและมาจบที่การซื้อยิ้ม โดยเงินก้อนแรกมาจากการขายสร้อยทองที่ลูกศิษย์นำมาแก้บน วันนั้นจารย์มอล์ทคิดว่า ทองนี้ไม่ใช่ของเรา เพราะไม่อยากรับตั้งแต่แรกจึงตัดสินใจสละนำไปขายทันที พร้อมทุบกระปุกออมสินเงินออมจากการสักยันต์ของตนเอง และเงินจากลูกศิษย์เป็นเงินก้อนแรกแสนห้า และตัดสินใจไปแจกทันที

เป็นโจรหรือเปล่า เล่นยาใช่ไหม คำถามที่กลุ่มนักบุญเลือดเย็นถูกมองจากภาพลักษณ์ภายนอกแต่จารย์มอล์ท บอกว่า อยากให้ทุกคนมองที่ข้างใน อย่าตัดสินใจเพียงแค่มองเห็น หากเราไม่ได้สัมผัส หรือพูดคุยกับเขาจริง ๆ เพราะในโลกใบนี้ไม่มีใครที่ดีที่สุดหรือเลวที่สุด แต่เรารู้ว่าเรากำลังทำอะไร ส่วนใครที่กำลังท้อตนอยากให้กำลังใจทุกคน สำหรับใครที่มองไม่เห็นทางขอให้ตั้งสติและใจเย็น ๆ แม่วันนี้จะเดินอยู่ในอุโมงค์ที่มืดมนแต่ไม่นานก็จะเจอแสงสว่าง ขอเพียงแค่ใจเราสู้และไม่ยอมแพ้