ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพ ไข่ มือยิง 2 ศพ ยัดถุงทิ้งสวนผลไม้ ปมหึงหวง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีฆาตกรรม 2 ศพ แล้วนำร่างยัดถุงทิ้งไว้ในสวนผลไม้หลังบ้านแห่งหนึ่งในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหลังจากตำรวจรวบตัวผู้ก่อเหตุได้เมื่อวานนี้ มีการสอบปากคำเครียดหลายชั่วโมง โดยเช้าวันนี้ (27 พ.ค.) ตำรวจคุมตัวเขาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายวสันต์ อินทจักร์ หรือไข่ อายุ 43 ปี ชาวอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ถูกตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในคดีที่เขาก่อเหตุ ยิงหญิงอายุ 40 ปี และชายอายุ 50 ปี เสียชีวิตคาบ้านพักแล้วยัดศพใส่ถุงทิ้งไว้ที่สวนผลไม้หลังบ้านในตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง ชาวบ้านจำนวนมากมาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะนับเป็นคดีที่คนร้ายก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ญาติกันไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน

จุดแรกที่ทำแผนฯ คือบริเวณโต๊ะอาหารในโรงจอดรถ นายไข่นั่งดื่มสุรากับหญิงอายุ 40 ปี กระทั่งมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงเรื่องปัญหาชู้สาว จนเขาลงมือยิงเธอเสียชีวิตช่วง 23.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา แล้วยกร่างใส่ท้ายรถ

จากนั้นเขาใช้โทรศัพท์ของเธอแช็ตลวงให้ชายอายุ 50 ปี ซึ่งเขาระบุว่า มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับฝ่ายหญิง ให้มาหาที่บ้าน โดยเขาแอบอยู่บริเวณประตูด้านในบ้าน รอนานกว่า 6 ชั่วโมง ชายอายุ 50 ปีจึงเข้ามา ทันทีที่เปิดประตูเข้าบ้าน เขายิงใส่ชายอายุ 50 ปี เสียชีวิต จากนั้นลากศพทั้งสองคนไปทิ้งในสวนผลไม้ด้านหลังบ้านแล้วหลบหนีไปที่บ้านพัก

จุดที่สอง คือบ้านของนายไข่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นจุดที่เขานำหลักฐานปืน เสื้อผ้า ที่ใช้ก่อเหตุมาซ่อน และเขียนจดหมายสั่งเสียว่าจะฆ่าตัวตาย แต่เปลี่ยนใจหนีไปที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในอำเภอเชียงดาว เตรียมบวชหนีความผิด กระทั่งถูกตำรวจรวบตัวได้

จุดนี้เขาเปิดปากสารภาพ อ้างว่าปมก่อเหตุมาจากความหึงหวงเพราะเขาคบกับผู้หญิงมานานกว่า 1 ปี แต่มาจับได้ว่าเธอคุยกับชายอายุ 50 ปี จนมีปากเสียงทะเลาะกัน ขณะนั้นถูกเธอด่าทอบุพการีและท้าทายให้ยิง ทำให้เขาบันดาลโทสะ

ตำรวจแจ้งข้อหานายวสันต์ ฐานฆ่าคนตายโดยเจตนา ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซ่อนเร้นอำพรางศพ ยิงปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ ดำเนินคดีตามกฎหมาย