เช้านี้ที่หมอชิต

ปิดถนนล้อมจับหนุ่มหนีคดียิงเพื่อนร่วมงาน คว้าปืนยิงน้องเขยซ้ำ หลังเข้าเจรจาให้มอบตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มโรงงานอายุ 27 ปี ชักปืนไล่ยิงเพื่อนร่วมงาน หลังถูกเตือนห้ามสูบบุหรี่ในโรงงาน ก่อนหลบหนีข้ามจังหวัด ด้านแม่และญาติมาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว แต่กลับชักปืนยิงน้องเขยบาดเจ็บ

ช่วงเย็นวานนี้ (27 พ.ค.) กล้องวงจรปิดหน้าโรงงานแห่งหนึ่ง ในตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จับภาพขณะที่ชายสวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น สวมหน้ากากอนามัย ถือปืนวิ่งไล่ยิงชายอีกคนซึ่งเป็นพนักงาน จนอีกฝ่ายต้องวิ่งหนีตายเข้าไปภายในโรงงาน จากนั้นคนร้ายเดินย้อนกลับมาขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกไป ท่ามกลางความตกใจของคนที่อยู่ในเหตุการณ์

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.สำโรงใต้ สืบสวนจนรู้ตัวคนร้าย คือ นายถิรวัฒน์ ธรรมคันที อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อเหตุเพราะเพื่อนร่วมงานไปเตือนเรื่องห้ามสูบบุหรี่ ทำให้นายถิรวัฒน์ไม่พอใจ เกิดความโมโหชักปืนยิงใส่ โดยหลังก่อเหตุพบเบาะแสว่า นายถิรวัฒน์ได้หลบหนีข้ามจังหวัดไปในพื้นที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.แกลง ให้ช่วยสกัดจับ และติดต่อแม่ของผู้ก่อเหตุให้ช่วยเจรจาพูดคุยกับผู้ต้องหา

จนช่วง 21.30 น.ที่ผ่านมา (27 พ.ค.) นายถิรวัฒน์หลบหนีมาอยู่ที่ร้านคาราโอเกะของน้าสาว ริมถนนสายบ้านบึง-แกลง ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง และกำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่ภายในร้าน เจอนายนัฐพล ขันธุ์โฮม อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นน้องเขยที่เคยมีปัญหาคาใจกันมาก่อน จึงได้ชักปืนยิงขณะที่น้องเขยกำลังจะเข้าไปพูดคุยด้วย กระสุนเข้าที่สะโพกขวาได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากนั้น นายถิรวัฒน์ได้ถือปืนเดินแกว่งไปมา อ้างว่าอยากตายและให้ตำรวจวิสามัญ จนผู้เป็นแม่ต้องออกมายืนร้องไห้เกลี้ยกล่อมขอให้ลูกชายมอบตัวอยู่นานหลายชั่วโมง นายถิรวัฒน์นั่งลงยกมือไหว้ก้มกราบ แต่ยังไม่ยอมมอบตัว

จากนั้นคนร้ายได้เดินหลบหนีเข้าไปในสวนยางซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามไปอย่างกระชั้นชิด โดยคนร้ายเดินไปจนพบกับตำรวจที่ดักซุ่มอยู่ ก่อนถูกจับตัวไว้ได้ โดยตำรวจได้คุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.แกลง พร้อมยึดปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

เบื้องต้นแจ้งข้อหาตามหมายจับในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน ที่ชุมชน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย