เช้านี้ที่หมอชิต

เผยปมเหตุ! นายช่างเครียด ไล่ยิง ผอ.- เจ้าหน้าที่ สวท.พิษณุโลก ดับ 3 คน เจ็บ 1 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - นายช่างเครื่องส่งสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดพิษณุโลก เครียดชักปืนไล่ยิงผู้อำนวยการสถานีฯ พร้อมเพื่อนร่วมงาน เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บอีก 1 คน สาเหตุมาจากขัดแย้งกันเรื่องงานที่สะสมมานาน

นี่เป็นภาพนาทีที่ตำรวจเข้ารวบตัว นายวิม สอนสุข นายช่างไฟฟ้าชำนาญงาน ตำแหน่งนายช่างเครื่องส่งของสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดพิษณุโลก หลังเขาก่อเหตุกราดยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ก่อนเดินออกมามอบตัวกับตำรวจ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายสานิตย์ บุตรมางกูล ผู้อำนวยการของสถานีฯ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณสนามหญ้าข้างสถานี ภายในตัวอาคารบริเวณห้องโถง พบศพ นายจิราวุฒิ สุเมธเทพาพันธ์ ตำแหน่งช่างไฟฟ้า นอนเสียชีวิตจมกองเลือด และภายในห้องส่งพบศพของนายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ ตำแหน่งช่างไฟฟ้าอีก 1 คน รวมทั้งหมด 3 คน นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน คือ นายปรุง จันทร์แดง ตำแหน่งช่างเครื่องส่ง เจ้าหน้าที่ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเธอนั่งทำงานอยู่ จู่ ๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ก่อนจะเห็นนายวิม วิ่งตามไล่ยิงผู้อำนวยการสถานีฯ ออกไปข้างนอก ด้วยความกลัวเธอจึงรีบหลบลงใต้โต๊ะทำงาน ก่อนจะได้ยิงเสียงปืนดังขึ้นต่อกันอีกหลายนัด

หลังเกิดเหตุนายวิมไม่ได้หลบหนีไปไหน เขารอมอบตัวกับตำรวจ ด้วยสีหน้าที่ตึงเครียด ตำรวจพาเขาไปสงบสติอารมณ์ก่อนคุมตัวไปค้นหาของกลาง พร้อมกับชี้จุดก่อเหตุ นายวิมอ้างว่ามีอาการเครียดจากปัญหาในที่ทำงาน เพราะก่อนหน้านี้ผู้อำนวยการสถานีฯ ได้เรียกประชุมเรื่องการเตรียมรื้อบ้านพักข้าราชการหลังเก่าออกเพื่อสร้างใหม่  ทำให้เขาต้องย้ายมาอยู่ห้องหลังสถานีฯ ชั่วคราว ส่วนเครื่องมือวิทยุสื่อสารต่าง ๆ ที่เคยเก็บไว้ในห้อง ผู้อำนวยการสถานีฯ ก็จะขนย้ายไปเก็บไว้ที่บ้านพักของตัวเองก่อน เพราะกลัวทรัพย์สินข้าราชการจะหาย นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาเกิดความเครียด ทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน และผู้อำนวยการสถานีฯ มาแล้วหลายครั้ง

ตำรวจระบุว่า นายวิมเตรียมทั้งมีดและปืนอีก 2 กระบอก เดินเข้ามาในสถานีฯ ตรงไปยิงใส่หัวหน้าช่างที่กำลังจัดรายการอยู่เสียชีวิต ก่อนจะออกมายิงนายช่างอีกคนที่เข้ามาเห็นเหตุการณ์ และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผู้อำนวยการสถานีฯ เข้ามาพอดี นายวิมจึงถือปืนออกไปไล่ยิงเสียชีวิตเป็นศพที่ 3

หลังชี้จุดก่อเหตุ ตำรวจคุมตัวนายวิมไปสอบปากคำต่อที่ สภ.เมืองพิษณุโลก โดยผู้บัญชาการตํารวจภูธรภาค 6 กำชับตำรวจทุกนายให้ดูแลผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิด เพราะมีอาการเครียดอย่างรุนแรง เกรงว่าผู้ต้องหาอาจฆ่าตัวตายในระหว่างควบคุมตัวในห้องขัง