เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เกิดขึ้นกลางวันแสกๆ!! อาจารย์พยาบาลอยู่บ้านลำพัง ถูกชายบุกทำร้าย คาดหวังชิงทรัพย์ – ข่มขืน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับหญิงอายุ 46 ปี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ ทำงานเป็นอาจารย์พยาบาลในวิทยาลัยพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา ขณะกลับบ้านในพื้นที่ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ผู้เสียหายเล่าว่า บ้านที่เกิดเหตุเธออาศัยอยู่กับแม่ 2 คน แต่วันจันทร์ถึงศุกร์จะทำงานที่จังหวัดพะเยา จะกลับบ้านช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นกลางวันแสกๆ แม่ออกทำธุระนอกบ้าน เลยอยู่บ้านเพียงลำพัง ขณะนั่งทำงานอยู่ จู่ๆ ก็มีคนร้ายบุกเข้ามาจากด้านหลัง ใช้มือตาปิดปาก แล้วลากเข้าไปทำร้ายในห้องน้ำ เธอพยายามต่อสู้ขัดขืนสุดกำลัง

ผู้เสียหายพยายามต่อสู้และหลบหนีออกมาขอความช่วยเหลือ แต่ก็ถูกคนร้ายสกัดกั้นและลงมือหนักหน่วงขึ้น ทั้งบีบคอ ชกท้อง และพยายามใช้มีดปาดคอ จนเธอคิดว่าไม่รอดแน่แล้วหากมัวแต่ใช้กำลังต่อสู้ จึงตั้งสติและพูดหว่านล้อมว่า เธอเป็นหมอ ถ้าทำร้ายหมอแล้วใครจะรักษาคนไข้ ทำให้คนร้ายมีท่าทีอ่อนลง

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่สรวย เพื่อให้ติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งเบื้องต้นเธอคิดว่าคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ แต่เข้ามาเจอเธออยู่ในบ้านเลยทำร้าย หรือไม่ก็หวังข่มขืน ซึ่งเบาะแสเดียวที่เธอมีคือเสื้อที่ชายคนดังกล่าวสวม มีสกรีนคำว่า อสม.และชื่อ อบต.แห่งหนึ่งในพื้นที่ ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยหาเบาะแสคนร้าย พร้อมนำตัวคนงานละแวกใกล้ที่เกิดเหตุ 3 คน มาสอบปากคำ และเก็บลายนิ้วมือแฝง รวมทั้งดีเอ็นเอสำหรับตรวจเปรียบเทียบแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง