สนามข่าว 7 สี

ตม.ร่วมกับเอกชน แจกสิ่งของช่วยเหลือประชาชน

สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับภาคเอกชน นำสิ่งของไปแจกจ่ายให้กับประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเเพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กว่า 1,200 ชุด

ตม.ร่วมกับเอกชน แจกสิ่งของช่วยเหลือประชาชน
พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้มอบหมายให้ พลตำรวจตรี สมบัติ ชูชัยยะ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับภาคเอกชน แจกจ่ายสิ่งของให้กับประชาชน ชุมชนเทพทวี 1 ถึงเทพทวี 10 ภายในซอยลาดพร้าว 101 แยก 42 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ จำนวนกว่า 1,200 ชุด โดยแพ็กใส่ถุง ทั้งไข่ไก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเเพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่

สำหรับประชาชนที่เดินทางมาต่อแถวรับสิ่งของ ก็ต้องล้างมือด้วยแจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดก่อนรับสิ่งของ นอกจากนี้ยังได้นำถุงปันสุข ไปมอบให้กับครอบครัวตำรวจ สน.ลาดพร้าว อีกจำนวน 200 ชุด ด้วย

ผบช.ภ.1 เปิดโครงการเรือพุ่มพวง ช่วยเหลือประชาชน จ.นนทบุรี
โป๊ะวัดเทพนิมิตร ท่าน้ำคลองบางใหญ่ ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วย ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ และคณะ ร่วมกันแจกอาหารในโครงการ เรือพุ่มพวง รับอาหาร รับของใช้ฟรี บรรเทาทุกข์โควิด-19 เพื่อส่งมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ยากไร้ คนชรา ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ห่างไกลและเข้าถึงยากลำบาก จำเป็นต้องใช้เรือเป็นพาหนะเดินทางและในการแจกจ่ายอาหารให้ถึงมือ

สำหรับโครงการเรือพุ่มพวง รับอาหารฟรี รับของใช้ฟรี บรรเทาทุกข์โควิด-19 ได้รับการสนับสนุนจาก คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ.บางแม่นาง และคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ จังหวัดนนทบุรี และภาคเอกชน โดยนำข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำตาล น้ำปลา ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำพริกเผา ผักสด ผลไม้ และข้าวกล่อง แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลอง จากการล่องเรือประมาณ 1 ชั่วโมง ตลอดคลองบางใหญ่ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร แจกจ่ายอาหารไปทั้งหมด 250 ชุด