เช้านี้ที่หมอชิต

จับแล้ว คนร้ายฆ่าโหดชายหนุ่ม-จุดไฟเผา ก่อนฝังดินอำพรางคดีในสวนมะพร้าว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าโหดหนุ่มอายุ 23 ปี คาดเผาก่อนนำไปฝังดินที่สวนมะพร้าว เพื่ออำพรางคดี ตำรวจคุมตัวเพื่อนของผู้เสียชีวิตไปสอบเครียดตลอดทั้งคืน จนล่าสุดยอมรับสารภาพแล้วว่าเป็นคนยิง หลังทะเลาะกันรุนแรง 

ราว 15.00 น.วานนี้ (28 พ.ค.) ตำรวจ สภ.นาหม่อม ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสวนมะพร้าว ในตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา พบศพถูกฝังอยู่ในหลุม โดยมีข้อมือโผล่ออกมา จึงขุดขึ้นมาพบว่าศพถูกหั่นแยกหลายชิ้น บางชิ้นเหลือแต่กระดูก ที่ศพพบสร้อยข้อมือ 1 เส้น พื้นที่รอบ ๆ พบร่องรอยการจุดไฟเผา และยังพบเศษโทรศัพท์มือถือถูกเผาด้วย ตรวจสอบภายในกระท่อมที่อยู่ใกล้กันพบอุปกรณ์เสพไอซ์ และถุงแบ่งขาย

สอบสวนทราบว่าศพที่พบคือ นายวรัญชิต หนูสันทัด อายุ 23 ปี มีบ้านพักอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ1 กิโลเมตร โดยมีแม่และภรรยาเดินทางมาดูศพ เมื่อเห็นสร้อยข้อมือจึงจำได้ว่าเป็นสร้อยข้อมือที่นายวรัญชิตใส่เป็นประจำ พร้อมยืนยันว่าเป็นศพของนายวรัญชิต ที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่คืนวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และญาติได้แจ้งความแล้ว

ภรรยาผู้เสียชีวิตบอกว่า เธอเป็นคนซื้อสร้อยข้อมือเส้นนี้ให้สามี ก่อนเสียชีวิตสามีขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไป และแช็ตไลน์มาหาราวเที่ยงคืนบอกว่ารักเธอและลูกมาก หลังจากนั้นราว 02.00 น. เธอตอบไลน์ไป แต่สามีไม่เปิดอ่าน และโทรศัพท์ก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย

ส่วนกระท่อมแห่งนี้ สามีเธอมักจะมานั่งกับกลุ่มเพื่อนที่รู้จักกันประมาณ 6-7 คนเป็นประจำ แต่หลังจากที่สามีหายตัวไป เพื่อนกลุ่มนี้ก็ไม่เคยมาหาสามีอีกเลย พอเธอสอบถามไปก็ไม่มีใครรู้ว่าสามีหายไปไหน เธอทราบมาว่าก่อนที่สามีจะหายตัวไปเริ่มมีปัญหากับเพื่อนกลุ่มนี้ และพยายามแยกตัวออกมาแล้ว

ล่าสุด เมื่อช่วงช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เร่งค้นหาศพถูกนำไปทิ้ง พบจุดต้องสงสัยที่บริเวณริมถนนสายเอเชีย ลึกเข้าไปประมาณ 30 เมตร พื้นที่อำเภอนาหม่อม ซึ่งห่างจากกระท่อมจุดแรกไปประมาณ 6 กิโลเมตร หลังพบเบาะแสว่า คืนเกิดเหตุมีการเข้าออกผิดปกติ เมื่อตรวจดูพบหลุมยาวประมาณ 1 เมตรครึ่ง ลึก 40 เซนติเมตร จึงขุดดูก็พบถุงดำถูกฝังอยู่ภายในเป็นชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ สวมเสื้อและกางเกงฟุตบอล ที่หัวมีร่องรอยกระสุน 1 นัด และบริเวณท้ายทอยถูกทุบด้วยของแข็ง ส่วนที่ถุงมีร่องรอยคล้ายกระสุนอีก 3 รู

แม่ของนายวรัญชิต ยืนยันว่าศพที่พบเป็นลูกชาย เพราะใส่เสื้อฟุตบอลเหมือนกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำชิ้นส่วนกระดูกไปตรวจหาดีเอ็นเอเพื่อยืนยันให้ชัดเจนอีกครั้ง ขณะเดียวกันยังได้ขยายผลต่อเพื่อค้นหารถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ของผู้เสียชีวิต จนพบว่ารถถูกนำไปทิ้งจมโคลนอยู่ในบ่อปลาร้าง พื้นที่บ้านทุ่งโหนด ตำบลนาหม่อม

เบื้องต้นคาดว่า นายวรัญชิต น่าจะมีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มคนร้ายที่บริเวณกระท่อมในสวนมะพร้าวจุดแรก จนทำให้สร้อยข้อมือหลุด แล้วถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะ จากนั้นคนร้ายได้นำร่างยัดใส่ถุงนำมาขุดหลุมฝังอีกจุด แล้วยิงซ้ำ เพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิต

ล่าสุด ตำรวจได้คุมตัววัยรุ่นต้องสงสัย ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับผู้เสียชีวิตมาสอบสวนแล้ว 2 คน เมื่อเค้นสอบเครียด 1 ในนั้น ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนยิงนายวรัญชิต หลังจากทะเลาะกันอย่างรุนแรง โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล