เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มพิการในบราซิล นั่งวีลแชร์ใช้เท้าถือปืนปลอม บุกจี้พนักงานร้านเพชร หวังชิงทรัพย์

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มพิการนั่งรถวีลแชร์บุกเข้าร้านขายเพชรในบราซิล ก่อนใช้เท้าถือปืน เล็งไปที่พนักงานหวังจี้ชิงทรัพย์

นี่เป็นภาพขณะที่หนุ่มพิการหูหนวก และเป็นอัมพาต อายุ 19 ปี ที่นั่งอยู่บนรถวีลแชร์ สวมบทโจร ถือปืนด้วยเท้า และเล็งไปที่พนักงานในร้านเพชร หวังจี้ชิงทรัพย์ โดยเขาใช้เท้าเล็งปืน และบังคับรถให้หันตามพนักงานที่กำลังเดินไปมาในร้าน ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน

ก่อนหน้านี้ หนุ่มพิการได้ใช้เท้ายื่นกระดาษที่เขียนข้อความว่า "ส่งของมีค่ามาให้หมด อย่าส่งเสียง" ให้พนักงานที่เคาน์เตอร์เก็บเงิน แล้วหยิบปืนด้วยเท้าขึ้นมาขู่พนักงานให้ทำตามคำสั่ง สุดท้ายพนักงานก็แจ้งตำรวจให้เข้ามาจับตัวเขา ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่าเขาใช้ปืนปลอมและมีดเข้ามาก่อเหตุ

พนักงานร้านเพชร บอกว่า ตอนแรกที่หนุ่มพิการรายนี้นั่งวีลแชร์เข้ามาก็ไม่ได้เอะใจ จนเข้ามาอยู่ในร้านนาน 10 นาที จึงคิดว่าคงจะมาขอทาน เลยเอาเงินไปให้หวังช่วยเหลือ แต่หนุ่มพิการกลับใช้เท้ายื่นกระดาษให้ พร้อมใช้เท้าหยิบปืนมาขู่ ก่อนที่พนักงานอีกคนเห็นท่าไม่ดีจึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ และเขาใช้เท้าถือมีดพลาสติกขึ้นมาขู่ด้วย

ด้านตำรวจบราซิลได้นำตัวหนุ่มพิการไปโรงพัก ซึ่งหลังการสอบสวนและตักเตือน และสุดท้ายก็ต้องปล่อยตัวไป เพราะเขาพิการ พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวหนุ่มพิการที่หวังจะเป็นโจรคนนี้กลับไป

ขอบคุณภาพจาก : www.dailymail.co.uk