เช้านี้ที่หมอชิต

ชายบุกทำร้ายอาจารย์พยาบาล อยู่บ้านลำพัง คาดหวังชิงทรัพย์-ข่มขืน

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายบุกเข้าไปในบ้านพักของอาจารย์พยาบาล ที่อยู่บ้านเพียงลำพัง ก่อนจะทำร้ายร่างกาย ผู้บาดเจ็บตั้งสติพูดให้คนร้ายได้คิดว่า ถ้าทำร้ายหมอ แล้วใครจะรักษาคนไข้ ทำให้คนร้ายวิ่งหลบหนีไป

หญิงอายุ 46 ปี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ ทำงานเป็นอาจารย์พยาบาลในวิทยาลัยพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา เล่าว่า เดินทางกลับบ้านที่ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย โดยอาศัยอยู่กับแม่ แต่วันจันทร์-ศุกร์จะทำงานที่จังหวัดพะเยา จะกลับบ้านช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางวันแสก ๆ ซึ่งแม่ออกไปทำธุระนอกบ้าน ระหว่างที่กำลังนั่งทำงานอยู่ จู่ ๆ ก็มีคนร้ายบุกเข้ามาจากด้านหลัง ใช้มือปิดตาปิดปาก แล้วลากเข้าไปทำร้ายในห้องน้ำ เธอพยายามต่อสู้ขัดขืน

เธอเล่าว่าตอนนั้นพยายามต่อสู้และหลบหนีออกมาขอความช่วยเหลือ แต่ก็ถูกทำร้ายอย่างหนัก ทั้งบีบคอ ชกท้อง และพยายามใช้มีดปาดคอ จนเธอคิดว่าไม่รอดแน่ จึงตั้งสติ และพูดหว่านล้อมว่า เธอเป็นหมอ ถ้าทำร้ายหมอแล้วใครจะรักษาคนไข้ คนร้ายจึงมีท่าทีอ่อนลง

ผู้เสียหายได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่สรวย เบื้องต้นคิดว่าคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ แต่เข้ามาเจอเธออยู่ในบ้านเลยทำร้าย หรือไม่ก็หวังข่มขืน ซึ่งเบาะแสเดียวที่เธอมีคือเสื้อที่ชายคนดังกล่าวสวมสกรีนคำว่า อสม. และชื่อ อบต.แห่งหนึ่งในพื้นที่ โดยชุดสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยหาเบาะแส พร้อมนำตัวคนงานใกล้ที่เกิดเหตุ 3 คน มาสอบปากคำ และเก็บลายนิ้วมือแฝง รวมทั้งดีเอ็นเอสำหรับตรวจเปรียบเทียบ