ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ช็อก รถหรูค่ายดังไฟลุกวอดทั้งคัน

เป็นคลิปไฟลุกพรึ่บรถเก๋งคันสีขาว จนวอดไปทั้งคัน สาวเจ้าของรถโพสต์ว่า "เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 พ.ค. รถเก๋งของตนเพิ่งซื้อมาครบ 1 ปี กับ 3 เดือน ระยะไมล์ไม่ถึง 20,000 กม. เกิดไฟไหม้มาจากห้องเครื่อง เพิ่งเช็กระยะรถ เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ระยะไมล์อยู่ที่ 10,195 กม.ที่ผ่านมาก็มีการเช็กระยะทุก 6 เดือน

วันเกิดเหตุ พี่ชายขับไปปกติตามถนน จู่ๆ ไฟสัญญาณหน้าจอก็ขึ้นไฟเต็มไปหมด พี่ชายตกใจเลยเหยียบเบรก แล้วมันก็มีเสียงดังฟุ้บ จากนั้นเบรกก็ไม่ทำงาน ควันขึ้นที่กระโปรงรถ พี่ชายเลยตัดสินใจขับรถลงข้างทางแล้วยกเบรกมือ เพื่อให้รถจอด รีบวิ่งลงจากรถไปขอคนช่วยเหลือ หาน้ำมาราด แต่ทุกอย่างไวมากรถไหม้ วอดทันที

ตอนนี้กำลังคุยกับทางศูนย์ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ซึ่งทางศูนย์ก็รับปากจะตรวจเช็กและจะรับผิดชอบถ้าปัญหามาจากระบบ แต่ถ้าปัญหามาจากระบบจริง ก็คิดว่าเป็นอะไรที่แย่มาก ตนซื้อรถมาจากค่ายดังราคาร่วมล้าน"

พอโพสต์ไป ชาวเน็ตก็แห่มาแสดงความคิดเห็นมากมายค่ายรถหรูชื่อดัง ทำไมผลิตรถยนต์ไม่ได้คุณภาพ มาตรฐานแบบนี้ เกิดอะไรขึ้น เหตุแบบนี้ถือว่าเสี่ยงอันตรายมาก โชคดีที่พี่ชายเจ้าของโพสต์ไม่ได้รับอันตรายอะไร 

ทีมข่าวติดต่อไปยังสาวผู้โพสต์ เล่าว่ารถเก๋งคันนี้เป็นของเธอ แต่วันนั้นพี่ชายนำรถไปใช้ วินาทีที่รถมีอาการผิดปกติ พอลงจากรถได้ ไม่น่าเชื่อ จู่ๆ ไฟก็ลุกท่วมอย่างรวดเร็ว ตนงงมาก เพิ่งซื้อรถมาได้ไม่นาน เลยตัดสินใจนำเรื่องทั้งหมดโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อแชร์เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถทั่วไป หากเกิดอาการแบบนี้ให้ระวังไว้ก่อน เพราะถึงแม้จะเป็นรถใหม่ ที่เพิ่งถอยมาก็วางใจไม่ได้ เธอบอกอีกว่า รถคันก่อนหน้านี้ของเธอก็เป็นของยี่ห้อนี้เหมือนกันใช้มาเป็น 10 ปี ไม่เคยมีปัญหาอะไร หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ของศูนย์ก็ติดต่อเข้ามา ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบ ว่าสรุปแล้วมันเกิดจากอะไร เป็นที่ระบบของรถ หรือเป็นที่คนขับหรือเปล่า ตอนนี้ ทางศูนย์ก็จะส่งรถคันอื่นมาให้ใช้ไปก่อน แต่ตนก็ร้อนใจอยากเร่งให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบให้เร็วที่สุด เพื่อคลายข้อสงสัยของตนและชาวโซเชียล เพราะเหตุอันตรายแบบนี้ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใคร