7HD ร้อนออนไลน์

แกร็บงง ห้างดังพัทยา ห้ามสวมชุดยูนิฟอร์มเข้า หวั่นแพร่เชื้อ

สร้างความสงสัยให้กับพนักงานส่งอาหารดิลิเวอรี จำนวนมาก หลังศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ใน พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ออกมาตรการสั่งห้ามไม่ให้สวมชุดเครื่องแบบพนักงานประจำค่ายดิลิเวอรีต่างๆ เข้าไปภายในตัวศูนย์การค้า

โดย น.ส.วันวิสาข์ พละกาบ อายุ 23 ปี พนักงานแกร็บ เผยว่า การทำงานของพนักงาน จะต้องมีการถ่ายภาพเสื้อคู่กับสินค้าส่งให้กับลูกค้าตรวจสอบ หากเป็นชุดที่ไม่ใช่ของทางบริษัทก็จะส่งงานไม่ได้ ซึ่งชุดที่สวมใส่ก็ซื้อมาในราคาชุดละ 300 บาท แต่กลับมาถูกทางห้างฯ จำกัดการแต่งกาย โดยเหตุการณ์ที่ตนเองเจอนั้นคือ ทางพนักงานรักษาความปลอดภัยสั่งให้ถอดเสื้อผ้าที่มีตราของบริษัทออก โดยให้เหตุผลเพียงว่า เบื้องบนสั่งมา โดยไม่มีการแจ้งก่อน มารู้ตอนเดินทางมาถึงหน้าประตูทางเข้าแล้ว

ด้าน นายณรงค์ศักดิ์ สุขสงวน 30 ปี กล่าวว่า โดยปกติแล้วก็จะสวมแจ็กเกตเข้าไปแจ้งรหัสสินค้าแล้วก็รับสินค้าจากร้านค้า หรือในกรณีที่บุคคลภายในห้างฯ สั่งของจากร้านค้าด้านนอก ทางพนักงานส่งก็ไปรับแล้วนำเข้าไปส่งภายในห้างฯ ซึ่งเป็นในช่วงก่อนมีโรคระบาดโควิด-19 แต่ในช่วงที่ห้างปิด แต่ร้านจำหน่ายอาหารเปิด ก็จะมีพนักงานส่งอาหารเข้าไปรับ ทำให้เกิดรายได้เหมือนเดิม

กระทั่งมีการผ่อนผันให้เปิดห้างฯ ได้ กลับมีการแจ้งไม่ให้พนักงานดิลิเวอรี สวมแจ็กเกตหรือเสื้อที่มีโลโก้ดิลิเวอรีเข้าห้างฯ ตนคิดว่า เกิดการแบ่งแยกขึ้นหรือไม่ โดยให้เหตุผลว่า พนักงานส่งอาหารดิลิเวอรีเป็นกลุ่มเสี่ยง ไปหลายที่ ไม่สามารถตรวจสอบได้ แต่จริงๆ แล้ว ตนยืนยันว่าสามารถตรวจสอบได้จากประวัติการทำงาน ซึ่งห้างฯ อื่นในพื้นที่เมืองพัทยาเข้าได้ทุกห้าง ผ่านจุดคัดกรอง มีการวัดไข้ มีเจลล้างมือ ลงชื่อเข้าออกเหมือนกัน บางห้างฯ มีห้องแอร์ มีน้ำดื่มไว้บริการ มีพนักงานของร้านต่างๆ ลงมารับออเดอร์ และนำสินค้ามาส่งให้

นอกจากนี้ ตนเองได้โทรสอบถามไปยังพนักงานของห้างฯ ยังได้รับการเปิดเผยว่า มีลูกค้าแจ้งว่าทำไมเปิดห้างฯ แล้ว ยังปล่อยให้พนักงานดิลิเวอรี เข้า-ออกทางเดียวกันกับลูกค้า ซึ่งอาจเกิดความไม่ปลอดภัย ทางห้างเลยมีนโยบายห้ามเข้า แต่เมื่อตนเองถอดแจ็กเกตแล้วถือเข้าไป กลับเข้าได้ ซึ่งมันไม่มีความแตกต่างกันเลย สร้างความงุนงงเป็นอย่างมาก จึงคิดว่า สร้างความเลื่อมล้ำทางสังคมหรือไม่ เพราะทางห้างฯ ก็มีมาตราการป้องกันเบื้องต้นอยู่แล้ว แต่กลับมีการจำกัดเครื่องแต่งกายในการเข้าใช้บริการร้านค้าด้านใน