เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจล้อมจับผู้ต้องหาหนีคดีฆ่าจากพัทลุง ขังตัวเองในบ้าน ยิงตัวตายหนีผิด

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 9 เข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง เพื่อติดตามจับตัว นายฮารน อุเส็น อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง หลังได้รับรายงานว่าหลบหนีมากบดานที่บ้านแฟนสาวในพื้นที่ จึงให้แม่มาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัว แต่เวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมงก็ไม่เป็นผล ต่อมาผู้ต้องหาไล่แฟนสาวออกจากบ้าน ก่อนจะตัดสินใจใช้ปืนยิงตัวตาย

หลังเกิดเหตุตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พบศพนายฮารนเสียชีวิตจมกองเลือด บริเวณขมับขวามีแผลถูกยิง 1 นัด ในมือขวากำปืน .357 เอาไว้ ตรวจค้นภายในบ้านพบปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ซ่อนอยู่ใต้ที่นอนอีก 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 เวลาตี 4 ครึ่ง มีคนร้ายใช้รถกระบะโหลดเตี้ย ขับประกบรถเก๋ง แล้วใช้ปืนสงครามและปืน 9 มิลลิเมตร ยิงถล่มใส่รถเก๋งบนถนนสายลำปำ-ทะเลน้อย พื้นที่หมู่ 7 ตำบลลำปำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง จนรถตกถนน ทำให้คนขับรถเก๋งเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้โดยสารอีก 3 คน วิ่งหนีได้ทันรอดหวุดหวิด

ต่อมาตำรวจสืบสวนทราบว่า นายฮารนเป็นหนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทลุง จากนั้นติดตามตัวเรื่อยมา กระทั่งพบว่าหนีมากบดานที่บ้านแฟนสาว จึงเข้าปิดล้อมในวันนี้ (29 พ.ค.)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง