เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สุดสลด ชายคว้าขวานจามหัวรุ่นพี่เสียชีวิต อ้างสุดทน ฉุนถูกด่าบุพการี

ช่วงสายวันที่ 27 พฤษภาคม ตำรวจเข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 4 คุ้มอ้อคำ บ้านกระนวน อำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น พบศพ นายรถจิ๊ป โพธิ์ศรี อายุ 39 ปี นอนอยู่บนโซฟาหน้าบ้าน มีบาดแผลคล้ายถูกฟันกลางศีรษะ เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นช่างซ่อมเครื่องยนต์ ระยะหลังติดสุรา เสพยาบ้า และมักมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนรุ่นน้องอายุ 25 ปี ที่มีบ้านพักอยู่ในคุ้มเดียวกันเป็นประจำ ก่อนจะถูกฆ่าเสียชีวิต มีชาวบ้านเห็นทั้งคู่นั่งดื่มสุราอยู่ด้วยกัน

จากการตรวจสอบยังพบขวาน ที่เชื่อว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ ค้างอยู่บนต้นไม้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร จึงนำไปตรวจสอบ พร้อมกับตามตัวชายอายุ 25 ปี มาสอบปากคำ ตอนแรกเขาให้การปฏิเสธ แต่ยอมรับว่าก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มสุรากับเพื่อนรุ่นพี่จริง และรับสารภาพว่าเสพยาด้วย

ด้านกำนันตำบลซำสูง บอกว่า ผู้ต้องสงสัยเคยถูกจับในคดีพยายามฆ่าบุพการี คดีเสพยาเสพติด และวางเพลิงเผาบ้านตัวเอง ถูกจับติดคุกหลายปี เพิ่งพ้นโทษมาได้ประมาณ 3 เดือน พอพ้นโทษก็ดื่มสุรา เสพยาเสพติดอีก และยังต้องกินยารักษาอาการทางจิตด้วย

ล่าสุด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ ชายอายุ 25 ปี ยอมรับสารภาพแล้วว่าเป็นคนลงมือใช้ขวานจามศีรษะเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิตจริง โดยทำเพียงคนเดียว ส่วนสาเหตุเกิดจากทั้งคู่มีปากเสียงกันขณะนั่งดื่มสุรา อ้างว่าถูกอีกฝ่ายด่าทอบุพการี จากนั้นก็แยกย้ายกันไป ซึ่งนายรถจิ๊ปเมามากจึงนอนหลับที่โซฟาหน้าบ้าน เขาจึงหยิบขวานมาจามศีรษะ 1 ครั้ง ก่อนจะโยนขวานขึ้นไปบนต้นไม้ แล้วหลบหนีไป

ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน และเตรียมส่งไปฝากขังที่ศาล ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา