ข่าวภาคค่ำ

นวดแผนไทย พร้อมคลายล็อกระยะ 3 เตรียมมาตรการป้องกันเข้ม

กิจการนวดแผนไทย พร้อมคลายล็อกระยะ 3 กลับมาเปิดให้บริการ โดยได้เตรียมมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 และจะยังไม่นวดหน้า และศีรษะ 

เจ้าของร้านนวดแผนไทย และหมอนวด ต่างดีใจที่จะได้กลับมาเปิดร้าน ได้กลับมาทำอาชีพที่รัก กลับมามีรายได้กันอีกครั้ง หลังจากต้องปิดไปเป็นเวลากว่า 2 เดือน จะได้กลับมาเปิดให้บริการในวันจันทร์นี้แล้ว โดยทางร้านพร้อมทำตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งจุดตรวจวัดไข้ ทั้งหมอนวด และผู้เข้ารับบริการก่อนเข้าร้าน และให้สแกนคิวอาร์โค้ด แพลตฟอร์มไทยชนะ เพื่อบันทึกข้อมูลการใช้บริการ พร้อมเว้นระยะห่างเก้าอี้นวด สำหรับบริการที่จะนวดให้ ได้แก่ นวดสปา นวดแผนไทย นวดประคบสมุนไพร และนวดฝ่าเท้า แต่ยังไม่ให้นวดหน้า และศีรษะ   

มวย เป็นกีฬาอีกประเภทที่รอการผ่อนคลายอยู่ แต่ค่ายมวยหลายที่ก็ได้เริ่มเรียกนักมวยมาฝึกซ้อม เตรียมพร้อมร่างกาย เพราะหลังจากงดซ้อมไปนาน นักมวยมีน้ำหนักมากขึ้น ตอนนี้ได้ให้แต่ละคนวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้า และซ้อมชกกับกระสอบทรายแบบมีระยะห่างกับเพื่อน ๆ สำหรับสถานที่ภายในค่ายมวย ได้มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกสัปดาห์ และแต่ละวันจะมีแม่บ้านทำความสะอวดนวม และกระสอบทราย เพื่อความปลอดภัย