เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งคลี่ปมปริศนา! รถยนต์ถูกยิง – ไฟไหม้วอดทั้งคัน แต่คนขับหายตัว ไร้คนเจ็บ

เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.มัญจาคีรี เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุไฟไหม้รถยนต์ริมถนนสายมัญจาคีรี – พระยืน พื้นที่ตำบลโพนเพ็ก อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น แต่เมื่อไปถึงกลับพบเหตุชวนสงสัยหลายอย่าง ที่ไม่น่าเกิดจากอุบัติเหตุ

โดยรถเก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี หมายเลขทะเบียน กน 6999 จันทบุรี ซึ่งถูกไฟไหม้เหลือแต่ซาก มีรอยถูกยิงที่ประตูหน้าข้างคนขับ 1 รู และที่ฝาถังน้ำมันอีก 1 รู นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ริมถนนห่างจากรถที่ถูกไฟไหม้ 7 ปลอก แต่กลับไม่พบคนขับหรือคนเจ็บ

ชายอายุ 79 ปี ที่ทำนาอยู่ใกล้ๆ ระบุว่า เมื่อเวลา 08.00 น. เห็นรถยนต์สีขาวจอดอยู่ข้างถนน และมีชายฉกรรจ์ 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะเดินไปที่รถเก๋ง แล้ววิ่งกลับมาที่รถจักรยานยนต์ พากันหลบหนีไป ไม่นานก็ได้ยินเสียงระเบิดและไฟไหม้รถยนต์สีขาว

พันตำรวจเอกยุทธการ โสเมือง ผู้กำกับการ สภ.มัญจาคีรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า กระโปรงหน้ารถมีรอยชน ส่วนต้นไม้ก็มีรอยถูกชน ภายในรถบริเวณเบาะข้างคนขับ ถูกปรับเอนลักษณะนอน มีรอยกระสุนที่ประตูข้างคนขับและฝาถังน้ำมัน ส่วนริมถนนห่างไป 6 เมตร พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตรตกอยู่ 7 ปลอก

ตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวเจ้าของเป็นชายชาวจังหวัดตราด ซื้อจากเต็นท์รถที่จังหวัดจันทบุรี ให้แฟนสาวชาวจังหวัดน่านเป็นคนใช้ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา แฟนเจ้าของรถเข้าแจ้งความรถหาย พร้อมระบุตัวคนเอาไป แต่ไม่เอารถมาคืน และยังหารถไม่เจอ กระทั่งมาเจอในสภาพมีรอยถูกยิงและไฟไหม้เหลือแต่ซาก

ผู้กำกับการ สภ.มัญจาคีรี เปิดเผยด้วยว่า จากการตรวจสอบไปที่โรงพยาบาลมัญจาคีรี และโรงพยาบาลพระยืน ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือผู้ป่วยเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ไฟไหม้ หรือถูกยิงเข้ารักษาตัว ขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว จากนั้นจะเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องกับรถคันดังกล่าวมาสอบสวน รวมทั้งให้ชุดสืบสวนแกะรอยตามภาพกล้องวงจรปิด ติดตามตัวชายต้องสงสัย 2 คน ที่พยานเห็นในที่เกิดเหตุ มาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่