เจาะประเด็นข่าวค่ำ

บุกจับครูหื่น! ข่มขืนหลานสาววัย 13 ปี นานกว่า 3 ปี – ต้นสังกัดสั่งตั้ง กก.สอบสวน

เมื่อเวลา 07.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม นำหมายศาลจังหวัดนครพนม เข้าจับตัวชายอายุ 52 ปี ครูโรงเรียนมัธยมฯ ชื่อดังแห่งหนึ่ง ขณะอยู่ในบ้านกับภรรยา เมื่อตำรวจแจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ภรรยาถึงกับหน้าถอดสี เพราะไม่คิดว่าสามีจะทำกับหลานสาวตัวเอง

ก่อนหน้านี้พ่อของเด็กหญิงอายุ 13 ปี ซึ่งเป็นน้องภรรยาของผู้ต้องหา มีบ้านอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ได้พาลูกสาวมาอยู่กับพี่สาวและพี่เขยที่จังหวัดนครพนม เนื่องจากแยกทางกับภรรยา เพื่อให้ทั้งสองคนช่วยดูแลส่งเสียให้เรียนหนังสือตั้งแต่ชั้นประถมฯ

กระทั่งหลายเดือนก่อนพ่อวิดีโอคอลคุยกับลูกสาว พบพี่เขยอยู่ในห้องด้วย มีการดุด่าต่อว่าลูกสาวในเชิงชู้สาว พ่อจึงไม่สบายใจมารับลูกกลับบ้าน และเค้นถามจนทราบความจริงว่า ถูกลุงข่มขืนกระทำชำเรามานานกว่า 3 ปีแล้ว แต่ไม่กล้าบอกใคร เพราะถูกข่มขู่ว่าหากนำเรื่องไปบอกพ่อ จะไม่ได้เรียนหนังสือ จึงพาเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนร่วมกับทีมสหวิชาชีพ สอบปากคำเด็กจนมีพยานหลักฐานแน่นหนา จึงขอหมายจับจากศาลเข้าจับตัว

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนต้นสังกัดของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะยัง ปิดเทอมอยู่ แต่ก่อนหน้านี้ครูที่ถูกกล่าวหาก็มาสอนตามปกตินานกว่า 10 ปีแล้ว โดยมากับภรรยาซึ่งเป็นครูโรงเรียนเดียวกัน เบื้องต้นได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว

หลังจากคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเสร็จก็จะรีบรายงานให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา 22 และศึกษาธิการจังหวัดนครพนม ทราบอย่างเร่งด่วน