เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 11 เส้น หาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้าย สวมเสื้อคลุมแขนยาว สวมหมวกแก๊ป และหน้ากากอนามัย ทำทีเลือกดูสร้อยคอทองคำที่อยู่ในถาด ซึ่งพนักงานหยิบมาให้ดู พอสบโอกาสก็ชักปืนออกมาจากกระเป๋าสะพาย จี้พนักงานทั้งสองคนจนก้มหลบลงกับพื้น ส่วนคนร้ายกวาดเอาสร้อยคอทองทำหนักเส้นละ 1 บาท ไป 11 เส้น มูลค่ากว่า 300,000 บาท วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีฟ้า ขี่หลบหนีไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ภายในร้านทองบริเวณสี่แยกต้นสำโรง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ซึ่งปกติวันอาทิตย์ร้านทองจะปิดตามมาตรการรักษาความปลอดภัย แต่เจ้าของร้านทองเห็นว่าคนน้อย จึงเปิดร้าน ทำให้คนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุ

ชุดสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี ออกสืบสวนแกะรอยจนรู้ตัวคนร้ายว่า มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และตำรวจทางหลวงช่วยเฝ้าระวัง เพราะคาดว่าคนร้ายอาจหนีกลับไปกบดานที่บ้าน

ล่าสุดวันนี้ (29 พ.ค.) ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้วคือ นายณัฐพล ศรีวิลัย อายุ 30 ปี ขณะขับรถกระบะ 4 ประตู สีขาว กลับบ้านที่อำเภอหัวหิน จากนั้นคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี สอบปากคำ

นายณัฐพลสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง สาเหตุมาจากติดพนันออนไลน์อย่างหนัก เป็นหนี้กว่า 200,000 บาท เจ้าหนี้ได้ยึดรถกระบะเอาไว้เป็นหลักประกัน จึงตัดสินใจก่อเหตุ ก่อนลงมือได้ตระเวนดูตามร้านทองต่างๆ ในตัวเมืองราชบุรี จนมาพบร้านดังกล่าว ซึ่งไม่เข้มงวดเรื่องการแต่งกาย สามารถสวมเสื้อคลุม สวมหมวกเข้าไปได้

เมื่อขอดูทองพนักงานก็หยิบมาให้ดูทั้งถาด จึงตัดสินใจลงมือ ส่วนปืนที่ใช้ผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ใช่ปืนจริง เป็นปืนบีบีกัน ขณะหลบหนีได้โยนทิ้งข้างทาง ส่วนทองที่ได้มา 11 เส้น แบ่ง 10 เส้นไปจ่ายหนี้พนันออนไลน์ เพื่อเอารถกระบะออกมา และเก็บไว้ 1 เส้น สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาก่อเหตุ เป็นของภรรยา ซึ่งนำไปคืนภรรยาที่อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี แล้ว

พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีปืน และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง