7HD ร้อนออนไลน์

หนุ่มโรงงานติดหนี้พนันออนไลน์ เลียนแบบหนังโจรกรรม ตระเวนวิ่งราวทรัพย์

วันนี้ (29 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวนนครบาล 5 ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สน.บางนา จับกุมนายสิริพงศ์ วิเศษสังข์ ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ อายุ 19 ปี ได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง แบงก์กาโม่จำนวน 105 ฉบับ หมวกกันน๊อคก ล้ออะไหล่ขอบ 17 (ล้อซี่สีทอง) จำนวน 1 คู่ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ 150 ซีซี สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 ขฐ 5358 กรุงเทพมหานคร 1 คัน โดยจับกุมตัวได้ภายในซอยเทพารักษ์ 66 ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางนา ว่าได้ประกาศขายโทรศัพท์มือถือผ่านทางเฟซบุ๊กพร้อมนัดพบส่งของกับคนร้ายซึ่งเป็นผู้ซื้อ ที่บริเวณป้ายรถประจำทางตรงข้าแมห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แขวงบางนาใต้ เขตบางนา เมื่อถึงเวลานัดคนร้ายขี่รถจักรยานยนตร์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอด จากนั้นได้กระชากโทรศัพท์จากผู้เสียหาย พร้อมกับยื่นแบงก์กาโม่ให้แก่ผู้เสียหาย ก่อนรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายน่าจะเป็นนายสิริพงศ์ ซึ่งทำงานอยู่บริษัทเกี่ยวกับโลหะแห่งหนึ่ง ภายในซอยเทพารักษ์ 66 จึงเดินทางไปจับกุมขณะนายสิริพงศ์เดินออกมาจากบริษัท และตรวจค้นพบโทรศัพท์ซึ่งใช้หมายเลขโทรศัพท์ที่นายสิริพงศ์ชิงมาจากผู้เสียหาย จึงคุมตัวไปตรวจค้นห้องพักและพบของกลางทั้งหมด

นายสิริพงศ์ ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่าทำงานที่โรงงานเหล็กได้เพียง 3 เดือน แต่ชอบการเล่นพนันออนไลน์จนเป็นหนี้สินและติดยาเสพติดชนิดสี่คูณร้อย จึงเกิดความคึกคะนองคิดหารายได้ทางลัด และด้วยความชื่นชอบภาพยนตร์ต่างประเทศแนวโจรกรรมปล้นทรัพย์ จึงลอกเลียนแบบด้วยการตั้งเฟซบุ๊กปลอม หลอกเหยื่อรายแรกให้เปิดซิมโทรศัพท์ให้ จากนั้นได้นัดพบกัน โดยนายสิริพงศ์ได้นำแบงก์กาโม่ม้วนแล้วมัดด้วยหนังยางไปหลอกเหยื่อ เมื่อเหยื่อรับเงินแล้วจึงกระชากทรัพย์สินจากผู้เสียหายแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ซึ่งมักจะก่อเหตุในลักษณะนี้ทุกครั้ง โดยจะเลือกเหยื่อที่ขายสินค้าออนไลน์ตามเฟซบุ๊กและต้องนัดพบเพื่อส่งสินค้าเท่านั้น ทุกครั้งจะใช้เบอร์โทรศัพท์จากซิมที่ขโมยมาเพื่อยากต่อการติดตามตัวจนมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ตำรวจได้สอบสวนขยายผล พบว่านายสิริพงศ์ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ทั้งในกรุงเทพและจังหวัดสมุทรปราการนับสิบคดี และก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป