เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดแช็ตสุดท้ายสาวประเภทสอง ก่อนแทงอกแฟนหนุ่มดับคาห้อง – ตำรวจเร่งออกหมายจับ

ความคืบหน้ากรณีเมื่อวานนี้ (28 พ.ค.) พบศพชายอายุ 27 ปี ถูกแทงเข้าที่ใต้ราวนมซ้าย 2 แผล มีสำลีอุดไว้แล้วใช้ผ้าปิดแผลทับอีกชั้น นอกจากนี้ยังมีสำลีอุดปาก จมูก และหูทั้งสองข้าง นอนเสียชีวิตภายในห้องพักในพื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น และพบมีดปลายแหลมยาว 1 ฟุตเปื้อนเลือด วางอยู่ในอ่างล้างจาน แพทย์ชันสูตรพลิกศพสันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง

สอบสวนทราบว่าชายคนดังกล่าว อาศัยอยู่กับสาวประเภทสอง อายุ 28 ปี ชาวอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น โดยทั้ง 2 คนอยู่ด้วยกันมา 6-7 ปีแล้ว และมักมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้งจากความหึงหวง ซึ่งหลังเกิดเหตุสาวประเภทสองคนดังกล่าวได้หายตัวไป

ล่าสุดเพื่อนของสาวประเภทสองผู้ต้องสงสัย ได้ออกมาเปิดเผยแช็ตสุดท้ายที่ส่งถึงเพื่อนสนิท เมื่อเวลาเกือบ 01.00 น. วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม ข้อความว่า “ลาก่อน” ทำให้เพื่อนตกใจมาก พยายามปลอบให้ใจเย็นๆ อย่าคิดสั้น กระทั่งมาเกิดเหตุแฟนหนุ่มของเธอถูกฆ่า ส่วนเธอก็หายตัวไป

ด้าน พันตำรวจเอกปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งตัวอย่างดีเอ็นเอจากมีด เพื่อเป็นหลักฐาน ก่อนจะให้พนักงานสอบสวนยื่นขอหมายจับสาวประเภทสองต่อศาลในบ่ายวันนี้ (29 พ.ค.) เนื่องจากผู้ต้องสงสัยได้เปลี่ยนชื่อจริงมาแล้ว 2 ครั้ง พนักงานจึงต้องหาข้อมูลชื่อและนามสกุลที่ถูกต้องก่อน

นอกจากนี้ยังให้แม่ของสาวประเภทสองคนดังกล่าวโทรศัพท์ไปเจรจาให้เข้ามอบตัว ซึ่งเมื่อวาน (28 พ.ค.) ก็ได้คุยกันสักพักก่อนที่สาวประเภทสองจะตัดสายไป คาดว่าขณะนี้ยังคงหลบอยู่ในพื้นที่