เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แห่ยื่นเรื่องร้องเรียน เงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน วันสุดท้ายแน่น

ที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งเปิดให้ประชาชนมายื่นเรื่องร้องเรียนเงินเยียวยาวันสุดท้าย มีผู้นำเอกสารเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติผู้มีสิทธิได้รับเงินตามมาตรการเยียวยา โดย นางจันทร์เพ็ญ ศักดิวงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมหาสารคาม บอกว่า ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม จนถึงวันนี้ (29 พ.ค.) มีผู้มาร้องเรียนแล้วเกือบ 3,000 คน ปัญหาที่พบส่วนมากคือกรอกข้อมูลผิดพลาด โดยเจ้าหน้าที่ได้อธิบายให้เข้าใจ เพื่อให้กรอกข้อมูลใหม่ให้ชัดเจน ก่อนจะส่งเรื่องไปที่กระทรวงการคลังต่อไป

ส่วนที่บริเวณที่ว่าการอำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี โค้งสุดท้ายของการรับเรื่องขอทบทวนสิทธิรับเงินเยียวยาโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” มีประชาชนจำนวนมากนำเอกสารมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่กันอย่างเนืองแน่น

นางสาวบุษราภรณ์ สกุณี ชาวตำบลทุ่งโพ บอกว่า พาแม่มายื่นเรื่อง เพราะตั้งแต่ลงทะเบียนไปยังไม่ได้รับเงิน โดยหวังว่าจะนำเงินตรงนี้มาใช้จ่ายในครอบครัว และเลี้ยงดูน้องที่ป่วยเป็นออทิสติก เนื่องจากช่วงนี้ไม่มีรายได้

วันนี้ (29 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ไม่ได้กำหนดจำนวนการรับเรื่องร้องเรียน ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา (29 พ.ค.) มีผู้เดินทางมาแล้วกว่า 500 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกให้เข้าไปยื่นเรื่องตามคิว พร้อมขอความร่วมมือทุกคนสวมหน้ากากอนามัย