7HD ร้อนออนไลน์

จากคดีคนหายกลายเป็นฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ฆ่าเพื่อนรักฝังดิน

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 แถลงผลการจับกุม 5 ผู้ต้องหาก่อคดีฆ่านายวรัญชิต หนูสันทัด อายุ 23 ปี  ยัดใส่ถุงดำและกระสอบปุ๋ยนำไปขุดหลุมฝังไว้ในพงหญ้า ริมถนนสายเอเชีย ในพื้นที่หมู่ 6 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา โดยสาเหตุของการฆาตกรรมครั้งนี้เป็นเพราะกลุ่มคนร้ายเข้าใจว่า ผู้ตายเป็นสายยาเสพติดแจ้งให้ตำรวจไปแจ้งจับแม่ของนายนัฐศาสตร์ แก้วทองกุล หนึ่งในกลุ่มคนร้าย และในวันเกิดเหตุ 10 พ.ค. 63 ผู้ตายได้ติดต่อไปยังกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 คนว่าจะเข้าไปเอายาเสพติด เมื่อไปถึงจึงถูกต่อว่าและรุมทำร้ายจนเสียชีวิตแล้วนำร่างยัดใส่กระสอบ ก่อนนำศพไปฝังดินยังได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะอีก 1 นัด เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ตายเสียชีวิตจริง ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้ตายนำไปทิ้งที่สระน้ำบ้านทุ่งโตนด จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 5 คนได้แยกย้ายกันหลบหนี

โดยคดีนี้ตำรวจเริ่มสืบสวนจากคดีคนหาย ตามที่ น.ส.อังศุวีร์ ขุนหมุน แม่ของผู้ตายเข้าแจ้งความที่ สภ.นาหม่อมเมื่อวันที่ 13 พ.ค. 63  จนกลายมาเป็นคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญเพื่อนฆ่าเพื่อน ที่มีชนวนความขัดแย้งมาจากปัญหายาเสพติด โดยในชั้นสอบสวนพบของกลาง 7 รายการ ประกอบด้วย สร้อยข้อมือที่พบข้างขนำในสวนมะพร้าว อาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 กระสุนปืนขนาด.38  จำนวน  4 นัด ซองปืนผ้า  1 ซอง รถจักรยานยนต์ของผู้ตาย หมายเลขทะเบียน คมค-384 สงขลา หัวกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 1  หัว พบในศพของผู้ตาย และจอบที่ใช้ตีศีรษะผู้ตาย

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ประกอบ นายนัฐศาสตร์ แก้วทองกุล อายุ 24 ปี, นายวรากร ปานเมือง อายุ  30  ปี, นายอภิรักษ์ สะอาด อายุ 26 ปี, นายพงศธร พืชน์ไพฑูรย์ อายุ 23 ปี, และนายกิตติพัฒน์ แก้วสกูล อายุ 30 ปี  ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนฯ และซ่อนเร้น  ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย ซึ่งในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ด้านน.ส.อังศุวีร์ แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เป็นเพื่อนรักกับลูกชาย เรียนห้องเดียวกันตั้งแต่ ป.1 ถึง ป.6  มากินนอนที่บ้านเป็นประจำ ไม่ควรจะก่อเหตุอุกฉกรรจ์เช่นนี้