สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 11 คน เดินทางกลับจากคูเวต

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.แถลงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 11 คน เดินทางกลับจากคูเวต เป็นแรงงานที่ทำงานในแคมป์,งานรับจ้าง และนวดไทย ทั้งหมดไม่มีอาการ แต่ตรวจพบเชื้อในระหว่างกักตัวใน State Quarantine

สรุปจำนวน ผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมในไทย 3,076 คน ,รักษาหายเเล้ว 2,945 คน และ ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 74 คน วันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม

เมื่อวานนี้ เป็นวันแรกที่เริ่มโอนเงินช่วยเหลือเยียวยาคนพิการ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ให้กับคนพิการทุกคนที่มีบัตรประจำตัวคนพิการ จำนวน 1,000 บาท เข้าบัญชีของคนพิการโดยตรงแล้ว ช่วยเหลือ คนพิการ รวมกว่า 2,000 ล้านบาท

สำหรับคนพิการที่ไม่มีบัญชีธนาคาร ให้รอองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แก่ เทศบาล และ อบต. จ่ายเป็นเงินสดให้กับคนพิการ ภายในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ เป็นการจ่ายเงินเยียวยา 1,000 บาท ให้พร้อมกับเบี้ยคนพิการที่ได้ปกติ

นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ระบุว่า เงินที่โอนไปจะเป็นส่วนหนึ่ง ที่ช่วยเหลือเยียวยาชีวิตความเป็นอยู่ จากผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ที่ได้ทำให้คนพิการ ขาดรายได้ ทั้งการประกอบอาชีพ ที่ทำไม่ได้ตามปกติ