สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

นวดแผนไทยเฮ! พร้อมเปิดคลายล็อกระยะ 3 หลังต้องปิดไปกว่า 2 เดือน

เจ้าของร้านนวดแผนไทย และหมอนวด ต่างดีใจที่จะได้กลับมาเปิดร้าน ได้กลับมาทำอาชีพที่รัก กลับมามีรายได้กันอีกครั้งหลังจากต้องปิดไปเป็นเวลากว่า 2 เดือน จะได้กลับมาเปิดให้บริการในวันจันทร์นี้แล้ว โดยทางร้าน พร้อมทำตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งจุดตรวจวัดไข้ ทั้งหมอนวด และผู้เข้ารับบริการ ก่อนเข้าร้าน และให้สแกนคิวอาร์โค้ด “แพลตฟอร์มไทยชนะ” เพื่อบันทึกข้อมูลการใช้บริการ พร้อมเว้นระยะห่างเก้าอี้นวด สำหรับบริการที่จะนวดให้ ได้แก่ นวดสปา นวดแผนไทย นวดประคบสมุนไพร และนวดฝ่าเท้า แต่ยังไม่ให้ นวดหน้า และศีรษะ

มวย เป็นกีฬาอีกประเภท ที่รอการผ่อนคลายอยู่ แต่ค่ายมวย หลายที่ก็ได้เริ่มเรียกนักมวย มาฝึกซ้อม เตรียมพร้อมร่างกาย เพราะหลังจากงดซ้อมไปนาน นักมวยมีน้ำหนักมากขึ้น ตอนนี้ ได้ให้แต่ละคนวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้า และซ้อมชกกับกระสอบทราย แบบมีระยะห่าง กับเพื่อนๆ สำหรับสถานที่ภายในค่ายมวย ได้มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกสัปดาห์ และแต่ละวันจะมีแม่บ้านทำความสะอวดนวมและกระสอบทราย เพื่อความปลอดภัย

การคลายล็อกระยะ 3 ที่มีกีฬาหลายประเภท กลับมาฝึกซ้อมได้ เล่นได้มากขึ้น เป็นผลดีกับเด็กๆ ที่ยังปิดเทอมอยู่

อย่างเช่นเด็กๆ ในจังหวัดยะลา ได้กลับมาเรียนรู้ ศิลปะป้องกันตัว สร้างสุขภาพดีสู่เยาวชน ในกีฬาปันจักสีลัต โดยสำนักสร้างสรรค์โอกาส สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สนับสนุนเด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดยะลา ลงพื้นที่ไป จัดกิจกรรมให้เด็กๆ ได้ออกกำลัง ให้ร่างกายแข็งแรง ในโครงการปันจักสีลัต ศิลปะการป้องกันตัวสำหรับเด็ก ที่ดำเนินงานโดย สำนักสีลัตฮารีเมาปาตานีเพื่อสุขภาวะชุมชน ภายใต้การดูแลของ สมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ หรือ “ลูกเหรียง” เด็กๆ ได้กลับมาร่าเริง ได้เคลื่อนไหวร่างกาย และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์