7HD ร้อนออนไลน์

เจ้าอาวาสวัดกมลาวาส จ.บุรีรัมย์ ชี้ตัวผู้กองเก๊ ตร.ตั้ง 3 ข้อหาพร้อมคัดค้านประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีนายอรรฆเดช (สงวนนามสกุล)อายุ 35 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บุกเข้าไปภายในวัดกมลาวาส ต.บ้านดู่  อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ และอ้างเป็นผู้กองณัฐ ตำรวจสังกัดกองปราบปราม พร้อมแสดงพฤติกรรมขู่กรรโชกเรียกเอาเงินจากพระอธิการศักดิ์ วิสุทธสีโล เจ้าอาวาสวัด จำนวน 250,000 บาท เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา 

ล่าสุด ร.ต.อ.ชนัญช์พัศ สระบัวบาน รองสารวัตร(สอบสวน) ได้นิมนต์พระอธิการศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดกมลาวาส  พร้อมเชิญญาติโยมผู้เสียหายซึ่งอยู่ในเหตุการณ์วันดังกล่าว มาชี้ตัวนายอรรฆเดช  ผู้ต้องหาที่ สภ.นาโพธิ์  หลังจากกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลางเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าอาวาสและญาติโยม ต่างยืนยันว่า ผู้ต้องหาเป็นคนที่มาขู่รีดไถเงินจริง เพราะจำรูปร่าง หน้าตา น้ำเสียง และรถจักรยานยนต์ของกลางได้ที่ใช้ก่อเหตุได้  เบื้องต้น พนักงานสอบสวน แจ้ง 3 ข้อหา ประกอบด้วย กรรโชกทรัพย์,มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน พร้อมทำเรื่องส่งฝากขังเรือนจำ จ.บุรีรัมย์ ภายในวันนี้และคัดค้านการประกันตัวด้วย  โดยนายอรรฆเดช ผู้ต้องหา เบื้องต้น ยอมรับผิดที่ทำลงไปแต่ท่าทีไม่รู้สึกสลดใจ ตะโกนว่า ตนเองมีคลิปหลักฐานเจ้าอาวาสดื่มเหล้าจะมอบให้สื่อมวลชนด้วย 

ด้านเจ้าอาวาส กล่าวว่า ไม่โกรธที่นายอรรฆเดช ยังพูดกล่าวหาใส่ร้ายว่า ดื่มเหล้า โดยยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิด พร้อมฝากเตือนสติไปถึงผู้ต้องหาว่า ทำผิดควรยอมรับผิดและไม่ควรกระทำลักษณะนี้กับคนอื่นอีก  เพราะผิดกฎหมายและยังเป็นบาปกรรมด้วย พร้อมจะปล่อยให้เรื่องนี้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย  ส่วนทรัพย์สิน ที่นายอรรฆเดชเอาไป หากเป็นไปได้อยากจะได้คืน เพราะเป็นทรัพย์สินของโยมพี่สาว
 
นางเสาร์ สุโพธิ์ พี่สาวของเจ้าอาวาส กล่าวว่า ตั้งใจมาดูหน้านายอรรฆเดช ที่กล้าข่มขู่และรีดไถได้แม้กระทั่งกับพระโดยไม่เกรงกลัวต่อบาปกรรม เมื่อเห็นหน้าและคำพูดของคนร้าย ที่ไม่สำนึกผิดกับสิ่งที่กระทำเลย จึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพราะ หากปล่อยตัวออกมาจะกระทำการในลักษณะนี้จนสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีก  ส่วนทองหนัก 3 บาท อยากให้ตำรวจช่วยติดตามเอาคืนมาให้เพราะเป็นน้ำพักน้ำแรงที่ได้มาและมีทรัพย์สินอยู่แค่นี้