ข่าวภาคค่ำ

รพ.สนามภูเก็ต ส่งกลับผู้ป่วย 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน

บุคลาการทางการแพทย์โรงพยาบาลสนาม จังหวัดภูเก็ต ร่วมส่งผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 2 คนสุดท้ายกลับบ้าน หลังรักษาอาการป่วยจนหายเป็นปกติ

เป็นภาพแห่งความประทับใจ ที่ทีมบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลสนาม จังหวัดภูเก็ต ร่วมกันส่งผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 2 คนสุดท้าย ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม จนอาการหายเป็นปกติและกลับบ้านได้ในวันนี้ ทำให้ขณะนี้เหลือผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพียง 1 คนเท่านั้น ขณะที่ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 227 คน เสียชีวิต 3 คน ด้านแพทย์หญิงบุษยา สันติศานติ์ ในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนาม ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงผู้ป่วยและประชาชนทุกคนที่ให้ความร่วมมือ ทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลายลง

ขณะที่จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ประจำด่านพรมแดนสะเดา เตรียมความพร้อมของสถานที่ เพื่อเปิดด่านพรมแดนอีกครั้งวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มีความจำเป็นต้องเปิดด่านดังกล่าวแทนด่านปาดังเบซาร์ เนื่องจากมีนักศึกษาไทย กลับจากประเทศซาอุดิอาระเบีย ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางผ่านแดน ทำให้ ต้องควบคุมการแพร่ระบาด โดยคาดว่าจะมีแรงงานคนไทยเดินทางเข้าประเทศ ประมาณ 100 คน