ข่าวภาคค่ำ

เจ้าหน้าที่เข้มงวดสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยเฉพาะชาดหาด

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวแล้ว โดยเฉพาะชายหาดชื่อดังในจังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

ชายหาดชะอำ ชายหาดหัวหิน และชายหาดปราณบุรี สามชายหาดยอดนิยมในจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นักท่องเที่ยวเริ่มพากันลงเล่นน้ำ และพักผ่อนหย่อนใจ กินอาหารริมชายทะเล แม้จะยังไม่กลับมาเปิด 100% ตามมาตรการผ่อนคลายระยะ 3 ในวันที่ 1 มิถุนายนที่จะถึงนี้

โดยเจ้าหน้าที่พยายามควบคุมให้นักท่องเที่ยว บังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่าง นอกจากนี้จุดชมวิวปากน้ำปราณ ก็กลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมความงาม และนักรับประทานอาหารได้อีกครั้ง

ผู้ประกอบการโรงแรมบริเวณหาดเจ้าหลาว ทางจังหวัดจันทบุรี ได้ผ่อนคลายให้เปิดท่องเที่ยวได้อีกครั้ง ตามมาตรการผ่อนคลายระยะ 3 แต่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวดื่มแอลกอฮอล์บนชายหาด และลงเล่นน้ำ ซึ่งผู้ประกอบการรีสอร์ต และร้านอาหารชื่อดัง ก็ทยอยเรียกพนักงานกลับเข้าทำงาน เตรียมพร้อมให้บริการแล้ว

หาดดอกเกด เขื่อนลำปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ แม้จะยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปใช้สถานที่ แต่ผู้ดูแลได้สั่งการให้ผู้ประกอบการ ร้านค้าต่าง ๆ เข้าไปทำความสะอาด และจัดเตรียมสถานที่ตามมาตรการด้านสาธารณสุข ให้พร้อมก่อนเปิดให้บริการอีกครั้ง

จังหวัดนครราชสีมา วันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพื้นที่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะร้านอาหาร และร้านจำหน่ายของฝากต่าง ๆ รอบอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งทุกร้านได้ใช้มาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ผ่านจุดวัดไข้ และรับเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าใช้บริการ

ส่วนที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง จังหวัดหนองคาย วันนี้มีพุทธศาสนิกชน เดินทางมาสักการะองค์หลวงพ่อพระใส สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยทุกคนจะต้องผ่านเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อ บริเวณหน้าพระอุโบสถ และจำกัดจำนวนผู้เข้าด้านใน เพื่อลดความหนาแน่น