สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

แม่ค้าส้มตำดีใจ ทำอาหารเลี้ยงตำรวจ หลังจับคนร้ายกระชากสร้อยทองน้ำหนัก 2 บาทได้

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม ไปจับกุม นายจีรวัฒน์ ประทุมมา อายุ 34 ปี และ นายพงษ์พันธ์ วาสนสมพงษ์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โดยไปกระชากสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท จากคอ นางสาววะลัยพรณ์ ปัดทุม แม่ค้าส้มตำ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากจ่ายตลาดที่แยกบางบอน แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุนางสาววะลัยพรณ์ ก็ไปแจ้งความที่ สน.ท่าข้าม

จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อติดตามคนร้าย จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายจีรวัฒน์ อาชีพพนักงานล้างจานโรงแรมแห่งหนึ่งย่านเจริญนคร และนายพงษ์พันธ์ อาชีพขับวินจักรยานยนต์รับจ้างย่านเจริญนคร จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ โดยไปจับกุมทั้ง 2 คน ได้ที่ริมถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ หมวกนิรภัย 2 ใบ และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ

โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริงเนื่องจากช่วงนี้อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ค่อยมีผู้โดยสารใช้บริการจักรยานยนต์รับจ้าง อีกทั้งโรงแรมก็ไม่สามารถเปิดให้บริการ ทำให้ขาดรายได้มา 2 เดือน จึงชักชวนกันไปก่อเหตุดังกล่าว ส่วนสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายนำไปขายแล้ว ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างติดตามนำมาคืนให้ผู้เสียหาย

และเมื่อตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เคยต้องคดีวิ่งราวทรัพย์มาแล้ว โดยนายพงษ์พันธ์ เคยก่อเหตุในพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เมื่อปี 2550 ส่วนนายจีรวัฒน์ เคยก่อเหตุในพื้นที่ สน.บุปผาราม เมื่อปี 2550 เช่นกัน แต่ก็ยังก็ก่อเหตุไม่เลิก

ตำรวจก็ขอบคุณน้ำใจสำหรับอาหารมื้อนี้จริงๆ แล้วก็ไม่อยากให้ต้องลำบากทำมาเลี้ยงอาหาร เพราะเป็นหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อยู่แล้ว คือ ปกป้องคนดีจากคนไม่ดี แต่ไหนๆ ก็ทำอาหารมาแล้วจึงไม่ขอขัดศรัทธา ได้รับประทานอาหารอร่อยๆ สักมื้อคงดีไม่น้อย ได้อิ่มถ้วนหน้าไปตามๆ กัน