สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เตรียมออกหมายจับสาวประเภทสอง มือฆ่าชายอายุ 27 ปี

จากกรณีที่เมื่อช่วงสายของวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีคนไปพบ นายมานพ อำท้าว อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น เสียชีวิตอยู่ในห้องเช่าแห่งหนึ่งเขตเทศบาลนครขอนแก่น ในสภาพศพถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ใต้ราวนม จำนวน  2 แผล และมีสำลีอุดหู อุดจมูก อุดปากและอุดบาดแผลไม่ให้เลือดไหล ต่อมาตำรวจสืบสวนพบผู้ต้องสงสัยไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นสาวประเภทสอง อายุ 29 ปี ที่คบหากับผู้เสียชีวิต มานานเกือบ 7 ปี เนื่องจากมีพยานยืนยันเห็นทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันแล้วจู่ๆ ก็มาหายตัวไป

พันตำรวจเอกปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่าขณะนี้ได้แบ่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องสงสัยไปพร้อมๆ กับเร่งหาเบาะแสต่างๆ จนไปพบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุบันทึกภาพผู้ต้องสงสัย สะพายกระเป๋าเป้ไว้ด้านหน้าและในมือทั้ง 2 ข้าง ถือถุงดำซึ่งสันนิษฐานว่าข้างในอาจเป็นเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือดที่ผู้ต้องสงสัยถอดออกร่างของผู้เสียชีวิตแล้วนำไปทิ้ง

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ (30 พ.ค. 63) พนักงานสอบสวนได้เชิญหญิงอายุ 59 ปี แม่ผู้ต้องสงสัยเข้าให้ปากคำพร้อมกับนำโทรศัพท์มือถือมามอบให้ตำรวจตรวจสอบข้อมูล จากนั้นตำรวจได้ให้เธอโทรศัพท์ติดต่อหาลูกพูดคุยกันไม่นานก่อนที่ปลายสายจะถูกตัดไป ซึ่งหญิงอายุ 59 ปี กล่าวทั้งน้ำตาว่าหากลูกกระทำความผิดจริง อยากให้เข้ามอบตัว โทษหนักจะได้กลายเป็นเบา

พร้อมกันนี้ตำรวจยังมีการตรวจสอบบัญชีธนาคารของผู้ต้องสงสัย พบมีการกด ATM บริเวณพื้นที่เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนยังไม่ยืนยันว่าผู้ต้องสงสัยคนนี้จะหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้วหรือไม่ ทั้งหมดต้องมีการสืบสวนในทุกมิติอย่างรอบด้าน เพื่อข้อมูลที่ชัดเจนก่อนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นต่อศาลจังหวัดขอนแก่น ขอออกหมายจับต่อไป