เจาะปรเะเด็นข่าวค่ำ

คุมตัวทำแผนฯ วัยรุ่นฉกทอง 1 บาท หาเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์

ตำรวจภูธรช้างเผือก จังหวัดเชียงใหม่ คุมตัว นายกฤษดา เทียนชัยทัศน์ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จากร้านทองแห่งหนึ่งย่านตลาดกาดธานินทร์ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (30 พ.ค. 63) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังสามารถรวบตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (31 พ.ค. 63) พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และชุดที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ

เมื่อวานนี้นายกฤษดา เข้าไปที่ร้านทองแล้วทำทีจะซื้อสร้อยทองคำ โดยขอลองสวมใส่สร้อยทองคำประมาณ 2 เส้น พร้อมตกลงราคากับเจ้าของร้านเรียบร้อย จากนั้นเขาบอกกับเจ้าของร้านว่าจะออกไปกดเงินที่ตู้ ATM หน้าร้าน เมื่อกลับมาก็ทำทีขอดูแหวนทองเพิ่มอีก ซึ่งขณะนั้นเจ้าของร้านได้นำสร้อยคอทองคำที่เขาเลือกไว้ใส่ในตลับวางไว้บนเคาน์เตอร์ เมื่อสบโอกาสเขาคว้าตลับใส่สร้อยทองวิ่งหนีออกจากร้านไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านหน้าตลาดหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นนายกฤษดา บอกว่าหลังก่อเหตุเขาได้ขี่รถจักรยานยนต์นำสร้อยทองที่ขโมยมาตระเวนไปขายตามร้านทองต่างๆ แต่ไม่มีร้านไหนรับซื้อ ก่อนจะนำกลับไปซ่อนที่บ้านและถูกตำรวจรวบตัวได้เมื่อเช้านี้ (31 พ.ค. 63) อ้างว่าก่อเหตุเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์  เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ดำเนินคดีตามกฎหมาย